หน้าแรกแกลเลอรี่

"มาดามแป้ง" แจงเหตุไฟสนามท่าเรือดับ พร้อมทำเรื่องขอแข่งที่สนามกลาง จนจบเลกแรก

"มาดามแป้ง" แจงเหตุไฟสนามท่าเรือดับ พร้อมทำเรื่องขอแข่งที่สนามกลาง จนจบเลกแรก

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2563 16:25 น.

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี แจงเหตุไฟสนามท่าเรือดับเพราะหม้อแปลงระเบิด และที่ต้องยุติการแข่งขันเพื่อความปลอดภัย พร้อมทำเรื่องขอแข่งสนามกลาง ป้องกันปัญหา จนจบเลกแรก

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่สนามแพท สเตเดี้ยม เกิดเหตุหม้อแปลงระเบิด จนทำให้เกมระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไม่สามารถแข่งขันได้  

ข่าวแนะนำ

ประธานสโมสรการท่าเรือ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันดังกล่าว ยืนยันว่าทางสโมสรได้เตรียมความพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเครื่องปั่นไฟ แต่เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นโดยไม่ปกติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจและชุด EOD ได้เข้ามาตรวจสอบเหตุการณ์ จึงมีความเห็นว่า ไม่ควรให้ใช้ไฟสำรองเพราะเกรงจะเกิดการระเบิดขึ้นมาอีกครั้ง และไม่แนะนำให้ดำเนินการจัดการแข่งขันในแมตช์นี้ ดังนั้น ทั้งสองทีมจึงปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยุติการแข่งขัน  

จากเหตุผลดังกล่าว จึงขอให้ทางสมาคมฯ พิจารณาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ "มาดามแป้ง" เปิดเผยว่า เพื่อความปลอดภัยจากนี้ ได้ทำหนังสือถึงสมาคมกีฬาฟุตบอล เพื่อขอเเข่งขันเกมในบ้านที่สนามเป็นกลาง ในเลกแรกทั้งหมด โดยขณะนี้ได้ติดต่อสนามแข่งขันไว้แล้ว และสะดวกต่อการเดินทางของแฟนฟุตบอล คาดว่าจะได้บทสรุปเร็วๆ นี้ 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

การท่าเรือไฟดับหม้อแปลงระเบิดมาดามแป้งไทยลีกข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้