ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "มาดามแป้ง" แจงเหตุไฟสนามท่าเรือดับ พร้อมทำเรื่องขอแข่งที่สนามกลาง จนจบเลกแรก

  ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2563 16:25 น.
  SHARE

  "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี แจงเหตุไฟสนามท่าเรือดับเพราะหม้อแปลงระเบิด และที่ต้องยุติการแข่งขันเพื่อความปลอดภัย พร้อมทำเรื่องขอแข่งสนามกลาง ป้องกันปัญหา จนจบเลกแรก

  "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่สนามแพท สเตเดี้ยม เกิดเหตุหม้อแปลงระเบิด จนทำให้เกมระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไม่สามารถแข่งขันได้  

  ประธานสโมสรการท่าเรือ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันดังกล่าว ยืนยันว่าทางสโมสรได้เตรียมความพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเครื่องปั่นไฟ แต่เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นโดยไม่ปกติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจและชุด EOD ได้เข้ามาตรวจสอบเหตุการณ์ จึงมีความเห็นว่า ไม่ควรให้ใช้ไฟสำรองเพราะเกรงจะเกิดการระเบิดขึ้นมาอีกครั้ง และไม่แนะนำให้ดำเนินการจัดการแข่งขันในแมตช์นี้ ดังนั้น ทั้งสองทีมจึงปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยุติการแข่งขัน  

  จากเหตุผลดังกล่าว จึงขอให้ทางสมาคมฯ พิจารณาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  นอกจากนี้ "มาดามแป้ง" เปิดเผยว่า เพื่อความปลอดภัยจากนี้ ได้ทำหนังสือถึงสมาคมกีฬาฟุตบอล เพื่อขอเเข่งขันเกมในบ้านที่สนามเป็นกลาง ในเลกแรกทั้งหมด โดยขณะนี้ได้ติดต่อสนามแข่งขันไว้แล้ว และสะดวกต่อการเดินทางของแฟนฟุตบอล คาดว่าจะได้บทสรุปเร็วๆ นี้ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การท่าเรือไฟดับหม้อแปลงระเบิดมาดามแป้งไทยลีกข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 03:57 น.