หน้าแรกแกลเลอรี่

คณะกรรมการวินัย ปรับ "ท่าเรือ" แพ้ "เมืองทอง" 0-2 ชี้ ไม่ใช่เหตุสุดวิสัย

คณะกรรมการวินัย ปรับ "ท่าเรือ" แพ้ "เมืองทอง" 0-2 ชี้ ไม่ใช่เหตุสุดวิสัย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2563 17:15 น.

คณะกรรมการวินัย ปรับ "ท่าเรือ" แพ้ "เมืองทอง" 0-2 ชี้ ไม่ใช่เหตุสุดวิสัย หรือก่อการร้าย ทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบ

จากกรณีเหตุการณ์หม้อแปลงระเบิด ที่สนามแพท สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้เกมไทยลีกระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี กับ เอสซีจี เมืองทองฯ ไม่สามารถแข่งขันได้

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 ตุลาคม 2563 ทางสมาคมฯ ได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ เข้ามาชี้แจงต่อที่ประชุม ประกอบด้วย นายปกาสิต สุวรรณานนท์ ผู้ควบคุมการแข่งขัน, นายมงคลชัย เพชรศรี ผู้ตัดสิน, ตัวแทนสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ที่อยู่ในเหตุการณ์, ตัวแทนสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่อยู่ในเหตุการณ์, เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง ที่อยู่ในเหตุการณ์ พ.ต.ต.อาคม วงสามารถ เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลท่าเรือ และ ร.ต.ท.ธีระพล พลมณี เจ้าหน้าที่ตรวจสอบวัตถุระเบิด (EOD)

นอกจากนี้ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้เดินทางมาชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นด้วยตัวเอง 

หลังการหารือร่วม 3 ชั่วโมงเศษ พลตำรวจโทอำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท กล่าวว่า ทางสมาคมได้สอบถามผู้เชี่ยวชาญ EOD ทราบว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ไม่ใช่การก่อวินาศกรรมแต่อย่างใด

สาเหตุเกิดจากตู้กระแสไฟแรงต่ำในสนามเกิดลัดวงจร ไม่ใช่เกิดจากกระแสไฟภายนอก ซึ่งเมื่อเป็นเหตุไฟฟ้าลัดวงจร จึงไม่ใช่เหตุสุดวิสัยและถือเป็นความบกพร่องของสโมสร

ดังนั้นทางแมตช์คอมจึงได้เรียกประชุม และเมื่อครบ 60 นาทีตามกฏ ผู้ควบคุมการแข่งขันจึงตัดสินใจยุติการแข่งขัน

จากการพิจารณาของคณะกรรมการวินัยมารยาท จึงเห็นว่าเป็นไปตามระเบียบข้อ 5.1.7 องค์กรสมาชิก มีความบกพร่องไม่อาจใช้สถานที่จัดการแข่งขันของตน จัดการแข่งขันในวันที่กําหนดได้ ไม่ว่าด้วยเหตุใด จะลงโทษปรับแพ้ทั้งต้องรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายตามที่เกิดขึ้นจริงกับสมาคม

ดังนั้น จึงปรับการท่าเรือ แพ้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 0-2 ตามกฏและถูกปรับเงิน 50,000 บาท ทั้งต้องรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายตามที่เกิดขึ้นจริงกับสมาคม

ส่วนการอุทธรณ์ สามารถยื่นอุทธรณ์ได้ภายใน 24 ชั่วโมง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

การท่าเรือไฟดับมาดามแป้งไทยลีกเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้