หน้าแรกแกลเลอรี่

ตราด เอฟซี ของ “วิเชียร ทรัพย์เจริญ” ได้ “มงคล ทศไกร” มาเสริมทัพ

ตราด เอฟซี ของ “วิเชียร ทรัพย์เจริญ” ได้ “มงคล ทศไกร” มาเสริมทัพ

วีเออาร์

บันทึก
1 ก.ย. 2563 05:01 น.

The real difficulty is to overcome how you think about yourself. การเอาชนะความคิดของตัวเองเป็นความยากยิ่งสิ่งเดียวที่แท้จริง

เคลื่อนไหวคึกคักขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ ไทยลีก ที่จะเตะกันในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ระยอง เอฟซี เปิด 2 ตัวใหม่จาก เกษตรศาสตร์ เอฟซี คือ เจตน์จิณณ์ ศรีปราชญ์ และ ศักดิ์ดา ฝ่ายอินทร์ เป้าหมายแรกคือต้องมีแต้มจากการไปเยือน สมุทรปราการ ซิตี้

ส่วนทีมร่วมภาคตะวันออกอีกทีมคือ ตราด เอฟซี ของ วิเชียร ทรัพย์เจริญ ที่เพิ่งได้ มงคล ทศไกร มาหมาดๆ ตอนนี้เสริมกองหน้าทีมชาติเมียนมาชื่อเหมือนเวียดนาม ชวน ลัม มัง เพิ่มมาอีกคน คงหวังจะแลกหมัดถ่วงดุลกับกองหลังที่ 4 นัดแรกโดนไป 9 เม็ดรุ่ยเหลือเกิน

หมดภารกิจจากหน้าที่ รมต.สำนักนายกฯแล้ว ตอนนี้ เทวัญ ลิปตพัลลภ พอมีเวลามาพูดคุยปลุกใจให้ทีมลูกย่าโม โคราช เอฟซี ที่ยังมีแค่ 3 แต้มจาก 4 นัดแรกเมื่อวันก่อน โดยขอแค่ทีมได้อันดับเลขตัวเดียวในเลกแรกก็แฮปปี้ ดูพูดเหมือนจะง่าย แต่ “โค้ชอ้น” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ฟังแล้วสะดุ้งโหยง

สมาคมกีฬาฟุตบอลไทยฯ ยุคนี้เหมือนกำลังเล่น เกมเศรษฐี กันอยู่ เพราะนอกจากเงิน 16 ล้านของ “นางฟ้า” นวลพรรณ ล่ำซำ ที่ยังไม่รู้จะเอาไปใช้อะไรกันแน่แล้ว ถึงตอนนี้ยังมี President fund ของ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ออกมาให้กู้ปลอดดอกเบี้ยอีก 43 ล้านบาท สิริรวมแล้ว 2 ก้อน 59 ล้านบาท ก็ต้องนับเป็นเรื่องดีๆ ที่มีคนที่เสียสละโดยไม่หวังผลตอบแทนเข้ามาช่วยกันเยอะๆ

ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ จะได้ ดร.วันชัย รัตนวงษ์ ผู้มีดีกรีปริญญาเอกทางวิศวกรรมศาสตร์จากออสเตรเลียมานั่งเก้าอี้ “อธิการบดี” ท่ามกลางกระแสคัดค้านของบุคลากรในมหาวิทยาลัยที่มี ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ รองอธิการบดี วิทยาเขตเชียงใหม่เป็นแกนนำ

แต่หากพิจารณาจากปูมหลัง ดร.วันชัย รัตนวงษ์ แล้ว การมีชื่อเป็นกรรมการ บริษัท พีทีจี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ พิพัฒน์ รัชกิจประการ และการเป็นเพื่อนร่วมรุ่นวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร 2555 กับ ดร.นาที รัชกิจประการ น่าจะตอกย้ำถึงสายสัมพันธ์อันแน่นปึ้ก จนแทบจะ นอนมา โดยไม่มีพระนำตั้งแต่ยังไม่ได้สรรหา

วิดีโอแนะนำ

“ศุภชัย” เหมาสอง พา “บุรีรัมย์” เฉือน “โคราช” 2-1
04:20

“ศุภชัย” เหมาสอง พา “บุรีรัมย์” เฉือน “โคราช” 2-1