หน้าแรกแกลเลอรี่

"สุชนม์" แก้บนเดินกลับบ้าน หลังพา "แอร์ฟอร์ซ" รอดตกชั้น

ไทยรัฐออนไลน์
28 ต.ค. 2562 15:30 น.
SHARE

สุชนม์ สงวนดี แบ็กซ้ายมากประสบการณ์ของ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ทำการเดินแก้บนกลับบ้านจากรังเหย้าสนามธูปะเตมีย์ ไปยังบ้านพักที่ย่านเมืองทองธานี หลังทัพ “ดิ อีเกิ้ล” อยู่รอดในไทยลีก 2 ต่อไป

ทั้งนี้ ปราการหลังจอมเก๋าของ “ดิ อีเกิ้ล” แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ถือฤกษ์งามยามดีแก้บนด้วยการเดินกลับบ้านพักย่านเมืองทองธานี หลังบนบานศาลกล่าวไว้ต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ว่าหาก แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด อยู่รอดจะเดินเท้ากลับไปยังบ้านพัก และผลการแข่งขันในนัดสุดท้าย แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ไปด้วยสกอร์ 4-2 ส่งผลให้ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด อยู่รอดในลีกพระรองต่อไป

ข่าวแนะนำ

หลังจากจบการแข่งขันเจ้าตัวพร้อมด้วยแฟนบอล แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ได้เริ่มออกเดินทางจากสนามกีฬาธูปะเตมีย์กลับถึงยังที่พักเวลาประมาณเที่ยงคืน มีระยะทางในการเดินทางทั้งสิ้น 25 กิโลเมตร โดย สุชนม์ ให้เหตุผลว่า

“ผมอาศัยอยู่ที่เมืองทอง และมีโอกาสเดินทางผ่านศาลตายายตรงเมืองทองประจำ และเป็นสิ่งที่ผมนับถือ และเห็นว่านัดนี้เป็นนัดสุดท้าย และมีเป้าหมายชัดเจนคือเราต้องอยู่รอดให้ได้สถานเดียวเท่านั้น ก็เลยอยากสร้างกำลังใจอีกด้านหนึ่งของความเชื่อนี้ให้กับตัวเอง เลยขอตากับยายว่า"

"ถ้าหากรอดตกชั้นนัดนี้ ผมจะเดินจากสนามธูปะฯกลับมาศาลตายายที่เมืองทองธานี ตอนนั้นผมไม่รู้จะให้อะไรท่าน ก็เลยคิดว่าใช้แรงกายแรงใจทั้งหมดที่มีมอบให้กับท่านดีกว่า”.

ขอบคุณรูปภาพจากเฟซบุ๊ก Air Force United FC

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุชนม์ สงวนดีแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ดสนามธูปะเตมีย์ไทยลีก 2M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้