หน้าแรกแกลเลอรี่

Be Better! ค้างคาวไฟเปิดตัวลุยไทยลีก 2018 วางเป้าต้องดีกว่าเดิม

Be Better! ค้างคาวไฟเปิดตัวลุยไทยลีก 2018 วางเป้าต้องดีกว่าเดิม

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2561 14:00 น.

พลพรรคค้างคาวไฟ ประกาศพร้อมเพื่อเปิดตัวสู้ศึกไทยลีก 2018 อย่างเป็นทางการ พร้อมชูสโลแกน "BE BETTER" ต้องดีกว่าเดิม พร้อมวางเป้าจบในอันดับเลขตัวเดียวให้ได้...

วันที่ 4 ก.พ. 61 สโมสรฟุตบอล "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ได้จัดงานเปิดตัวสโมสรอย่างเป็นทางการ “Team Work Dream Work” และสโลแกน “Be Better 2018” เพื่อสู้ศึก โตโยต้า ไทยลีก 2018 โดยมี นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสร, นางอนงค์วรรณ เทพสุทิน รองประธานฯ, นายเขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม, “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยตัวแทนผู้สนับสนุน รวมถึงสตาฟฟ์โค้ช และทีมงานนักเตะ

โดย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสร กล่าวว่า “ขอขอบคุณบรรดาผู้สนับสนุนทุกท่าน หากไม่มีพวกท่าน เราคงไม่มีวันนี้ ซึ่งแม้ว่าเราจะยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงในการทำทีมมาโดยตลอด แต่ปีนี้เราคงจะยึดตามแบบนั้นไม่ได้แล้ว เพราะวันนี้ฟุตบอลไทยลีกต้องตกชั้นถึง 5 ทีม หากเรายังต้องยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง”

“ผมคิดว่าเราอาจจะไม่รอดหากยังอยู่แบบเดิม ดังนั้นเราต้องใช้หลัก Be Better คือดีกว่าปีที่แล้ว หากเราดูตั้งแต่ต้นปี เราเริ่มต้นในรายการ ช้าง ชลบุรี อินวิเตชั่น 2018 เราได้แชมป์ และทำผลงานได้ดี นี่เป็นสิ่งที่เรายืนยันคำว่า Be Better ในไทยลีกฤดูกาลนี้ เรามั่นใจว่าเราได้เสริมนักเตะอย่างแข็งแกร่ง เราไม่กลัวทีมไหนทั้งนั้นในไทยลีก และเราสามารถชนะได้ทุกทีม”

ด้าน “เสี่ยเขต” ผู้จัดการทีม เปิดใจว่า “เป้าหมายของทีมในปีนี้ การเสริมทัพเรายังยึดนักเตะที่เป็นแกนหลักเดิมของเรา เราให้ความสำคัญกับระบบ สามารถเอานักเตะมาทดแทนกันได้อย่างไม่บกพร่อง เราพิสูจน์แล้วในรายการ ช้าง ชลบุรี อินวิเตชั่น ปีนี้เลขตัวเดียวเราต้องทำได้ เห็นได้จากการฝึกซ้อม ปีที่แล้วเราชนะ 8 นัด ยิงได้ 54 ประตู 36 แต้ม ปีนี้ไม่พอแล้ว เราต้อง Be Better ทำให้ดีกว่าก่อนแน่นอน เราพร้อมมาก ผมอยากให้เปิดฤดูกาลไวๆ แล้ว ฤดูกาลนี้น่าจะสนุกดุดันแน่นอน ทุกครั้งสิ่งที่ทำให้นักเตะมีกำลังใจ มีพลังแฝงคือกองเชียร์ สุโขทัยปีนี้ต้องเลขตัวเดียวแน่นอน”

และ “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก เฮดโค้ชของทีมค้างคาวไฟ ประกาศถึงเป้าหมายของทีมในปีนี้ว่า “ที่ชัดเจนก็คือเลขตัวเดียว และผมอยากทำให้ทีมมีความน่าเกรงกลัวและพร้อมชนกับทุกทีม รวมทั้งทำให้แฟนบอลที่ใส่เสื้อทีมเรามีความภาคภูมิใจ ส่วนความพร้อมของทีมคือ ถ้าพรุ่งนี้เปิดไทยลีก เราก็พร้อมเตะเลย เมื่อปีที่แล้วเลกสองเราดีกว่าเลกแรก เรามีการพัฒนาที่ดีขึ้น คนที่เข้ามาแทนนักเตะใหม่และขุมกำลังผมมองว่าเราดีกว่าปีที่แล้ว ดังนั้นผมมั่นใจและพร้อมที่จะลุยศึกไทยลีก 2018 แล้ว”

นอกจากนี้ ยังมีการประกาศรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำสโมสรเมื่อปี 2017 ได้แก่ จอห์น บาจโจ ซึ่งทำไป 9 ประตูกับ 15 แอสซิสต์ ขณะที่รางวัลนักเตะพัฒนาการยอดเยี่ยมได้แก่ ก้องนทีชัย บุญมา.

วิดีโอแนะนำ

บุรีรัมย์ ลุ้น 3 แชมป์ เข้าชิง ประจวบ ศึกรีโว่ ลีกคัพ
00:46

บุรีรัมย์ ลุ้น 3 แชมป์ เข้าชิง ประจวบ ศึกรีโว่ ลีกคัพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง