หน้าแรกแกลเลอรี่

มาเลฯ มีหนาว “มาดามแป้ง” ยัน 2 แข้งเจลีก คอนเฟิร์มลุย คิงส์ คัพ พบ “เสือเหลือง”

ไทยรัฐออนไลน์

12 ก.ย. 2565 12:01 น.

ยืนยัน ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ สุภโชค สารชาติ 2 แข้งเจลีก บู๊ คิงส์ คัพ ครั้งที่ 48

วันที่ 12 กันยายน 2565 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการจับสลากการแข่งขันศึกคิงส์ คัพ ครั้งที่ 48 จะจัดขึ้นที่สนามกีฬาสมโภชน์เชียงใหม่ 700 ปี ระหว่างวันที่ 22-25 กันยายนนี้ ท่ามกลางสักขีพยาน อย่าง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมทีมชาติไทย และ มาโน โพลกิง กุนซือ

ผลการจับสลากมีดังนี้ ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมาเลเซีย แข่งขัน 22 กันยายน เวลา 20.30 น.

ทีมชาติตรินิแดด และ โตเบโก พบ ทีมชาติทาจิกิสถาน แข่งขัน 22 กันยายน เวลา 17.30 น.

ล่าสุด "มาดามแป้ง" ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า "เจอใครก็ยากทั้งสิ้น เพราะทุกทีมต่างมีคุณภาพและหวังอยากจะคว้าชัยชนะให้ได้ การเจอกับ มาเลเซีย ไม่ใช่งานง่ายเช่นกัน ล่าสุดขอยืนยันว่า ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ สุภโชค สารชาติ 2 นักเตะเจลีก จะมาเล่นให้ทีมชาติไทยในรายการนี้ แต่ นิคโคลัส มิคเคลสัน จาก โอเดนเซ ในเดนมาร์ก มีอาการบาดเจ็บ ไม่สามารถร่วมทัพได้"

ทั้งนี้ สถิติที่พบกัน 5 นัดหลังสุดทุกรายการ ไทย ไม่ชนะ มาเลเซีย แม้แต่เกมเดียว แบ่งเป็น เสมอ 2 แพ้ 3 หนล่าสุดที่ชนะต้องย้อนไปในปี 2014 ในศึกอาเซียน คัพ 2014 รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก ด้วยสกอร์ 2-0