หน้าแรกแกลเลอรี่

สุดชื่นมื่น "มูฮัมหมัด" ดาวยิงทีมชาติไทย ควงแฟนสาวที่คบนาน 5 ปี เข้าวิวาห์แล้ว

สุดชื่นมื่น "มูฮัมหมัด" ดาวยิงทีมชาติไทย ควงแฟนสาวที่คบนาน 5 ปี เข้าวิวาห์แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
25 มิ.ย. 2565 21:28 น.

อีกไม่กี่วันก่อนจะเดินทางไปค้าแข้งในประเทศสเปน ดาวยิงตัวเก่งของวงการฟุตซอลทีมชาติไทย ก็เข้าพิธีวิวาห์กับแฟนสาวที่คบกันมานานกว่า 5 ปีแล้ว

วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 ภายหลังจากที่ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา กองหน้า "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย และ "นักรบโจรสลัด" แบล็คเพิร์ล ยูไนเต็ด สโมสรดังในศึก ฟุตซอล ไทยลีก ประกาศขอแฟนสาวสุดสวยแต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงปลายเดือน เมษายนที่ผ่านมา

ล่าสุด ในวันนี้ที่ มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย รามคำแหง ซอย 2 ได้มีพิธีแต่งงานของ "เจ้าเหม็ด" มูฮัมหมัด อุสมานมูซา นักฟุตซอลทีมชาติไทยที่ควงแขนแฟนสาว "มูนาดา" นางสาววิชิตา ประภาสะโนบล เข้าพิธีนิกะห์ตามศาสนาอิสลาม และมีแขกมากมายมาเข้าร่วมในงานนี้รวมถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการฟุตซอลไทย ไม่ว่าจะเป็น "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลและประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย, ดร.ลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอล, "บิ๊กสุ" สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย และนักฟุตซอลทีมชาติไทยมากมายมางานในครั้งนี้

โดยเจ้าตัวได้เปิดเผยถึงการสละโสดในครั้งนี้ไว้ว่า "เป็นเรื่องที่ดีที่ผมได้นิกะห์กับภรรยาของผม ผมก็คิดว่าผมมีคู่ชีวิตที่ดีก็จะทำให้ชีวิตผมดีขึ้น หลังจากนี้ผมก็มีครอบครัวแล้ว เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ จุดนี้ผมก็จะเอาเป็นแรงขับเคลื่อนส่วนตัวให้มีผลงานที่ดีต่อๆ ไป"

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังได้เปิดเผยถึงเรื่องที่กำลังจะต้องไปค้าแข้งในลีกสเปน ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้เอาไว้ว่า "ตอนนี้กำลังรีโคเวอรีร่างกายเพื่อทำให้ตัวเองมีสภาพร่างกายที่พร้อมที่สุดสำหรับปรีซีซั่นที่ประเทศสเปน"

"ส่วนกำหนดการเดินทางก็คาดว่าจะเดินทางไปสเปนในช่วงสิ้นเดือน ก.ค.65 ส่วนช่วงปรีซีซั่นที่สเปนจะเริ่มวันที่ 1 ส.ค. 65 ผมก็คาดหวังว่าจะเป็นการออกสตาร์ตที่ดีสำหรับผมในการเล่นอาชีพที่ต่างประเทศระยะยาวครั้งแรกของผม ผมก็อยากจะทำผลงานให้เต็มที่ ยิงประตูให้เป็นกอบเป็นกํา มีโอกาสลงเล่นสม่ำเสมอ เต็มที่ทุกครั้งที่ได้โอกาส และหลังจากนี้ก็อาจจะนำครอบครัวไปอยู่ที่สเปนด้วยในระยะสั้น ช่วง 3 เดือน, 6 เดือน ในอนาคต"

วิดีโอแนะนำ

นาทีโจ๋อุบลฯ เปิดศึกยิงกันใจกลางเมือง สนั่นลานจอดรถ เจ็บ 2 ตาย 2
01:04

นาทีโจ๋อุบลฯ เปิดศึกยิงกันใจกลางเมือง สนั่นลานจอดรถ เจ็บ 2 ตาย 2