หน้าแรกแกลเลอรี่

เด่นหลายคน ตัดเกรดทีมชาติไทย เกมเฉือน ซูรินาม 1-0 อุ่นเครื่อง ฟีฟ่า เดย์ มีนาคม

เด่นหลายคน ตัดเกรดทีมชาติไทย เกมเฉือน ซูรินาม 1-0 อุ่นเครื่อง ฟีฟ่า เดย์ มีนาคม

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
27 มี.ค. 2565 21:02 น.

ประกาศคะแนนนักเตะ ทีมชาติไทย ครบทุกคน พร้อมบทวิเคราะห์จัดเต็ม หลังเปิดบ้าน ชนะ ซูรินาม 1-0 อุ่นเครื่องฟีฟ่า เดย์ นัดสอง เดือนมีนาคม

วันที่ 27 มี.ค. 65 ประกาศผลสอบ ทีมชาติไทย หลังเก็บชัยเหนือ ซูรินาม 1-0 ในศึกอุ่นเครื่องฟีฟ่า เดย์ เดือนมีนาคม นัดที่ 2 โดยได้ประตูชัยจาก บดินทร์ ผาลา นาทีที่ 27

ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (GK) 7: มีจังหวะเซฟสำคัญในช่วงครึ่งหลัง 2 หน ทำให้ไทยรอดเสียประตูหวุดหวิด ยืนตำแหน่งดี สื่อสารกับแนวรับได้เข้าใจกัน

นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม 6.5: จังหวะดักเกมรุกทางซ้ายของ ซูรินาม ทำได้แม่นยำ ได้เติมเกมรุกหลายครั้ง แม้ไม่เด่นมาก แต่หน้าที่หลักอย่างเกมป้องกันทำได้ดี

มานูเอล ทอม เบียร์ห 6.5: ยืนตำแหน่งดี สื่อสารกับ กฤษดา ได้เยี่ยม ลูกกลางอากาศเก็บกินหมดในช่วงครึ่งแรก แต่กลับมาช่วงครึ่งหลังมีจังหวะโดนคู่แข่งบุกบ่อย เกมรับมีรวนไปบ้าง แต่ยังช่วยทีมรักษาคลีนชีตไว้ได้

กฤษดา กาแมน 6.5: ยืนตำแหน่งดี ตัดจังหวะทะลุช่องได้อยู่หมัด ลูกกลางอากาศยังสามารถเบียดกับกองหน้า ซูรินาม ได้ดี แต่ครึ่งหลังมีแผ่วปลายในช่วงหลังในการเล้นเกมรับไปบ้าง

ธีราทร บุญมาทัน 7: มีจังหวะขึ้นเกมรุกทั้งจากริมเส้นฝั่งซ้าย และหุบเข้าใน (Invert back) วางบอลยาว ได้ค่อนข้างแม่นยำ มีส่วนร่วมกับประตูแรกของทีมชาติไทย

วีระเทพ ป้อมพันธุ์ 6.5: เข้าใจแผนการเล่น จังหวะเชื่อมเกมเเดนกลางทำได้ดี แต่มีจังหวะเปิดเปลี่ยนแกน ซ้ายมาขวา พลาดไป 1 ครั้งในครึ่งแรกจนทำให้ คู่แข่งตัดบอลขึ้นมาทำเกมรุกได้

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ 6.5: มีจังหวะตัดบอลสวยๆ หลายครั้ง วิ่งขึ้น-ลง ได้ตลอดเกม 

เอกนิษฐ์ ปัญญา 5.5: โดดเด่นช่วง 10 นาทีแรก หลังจากนั้นหายไปจากเกมพอสมควร 

สุภโชค สารชาติ 7: มีจังหวะเชื่อมเกมสวยๆ ทำเกมสวนกลับได้ดี สร้างโอกาสจบสกอร์ได้ แต่ยังไม่คมพอ ครึ่งหลังโดนประกบติด จังหวะขึ้นเกมรุกมีน้อยลง

บดินทร์ ผาลา 7.5: ใช้โอกาสยิงเพียง 3 ครั้งแรก ทำได้ 1 ประตู เชื่อมบอลกับ ธีราทร ในการทำเกมรุกโดยเฉพาะฝั่งซ้ายได้ดี ช่วงครึ่งหลังมีแผ่วไปบ้าง

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา 7: มีโอกาสยิง 3 ครั้ง ในช่วงต้นเกม ส่งบอลเข้าสู่ก้นตาข่าย 1 หน แต่ยืนในตำแหน่งลํ้าหน้า หาช่องในการจบสกอร์ได้ดี กล้าชนกับกองกลางคู่แข่ง แต่ครึ่งหลังไม่ค่อยได้บอลเท่าที่ควร

สำรอง

ฟิลิป โรลเลอร์ 6.5: ได้วัดความเร็วตั้งแต่ลงมากับกองกลางในสถานการณ์ 1-1 จนเกือบได้ยิงประตู 

วิศรุต อิ่มอุระ 6: ลงมายืนมิดฟิลด์ตัวกลางคู่กับ ฐิติพันธ์ เชื่อมเกมตรงกลางได้เข้าใจกับเพื่อนร่วมทีม  

ศศลักษณ์ ไหประโคน 6: มีเวลาอยู่ในสนามไม่มาก แต่เกมรับถือว่าเล่นได้ตามมาตรฐาน มีจังหวะเติมเกมบุกประสานงานกับ ฟิลิป สวยๆ หลายครั้ง

ทริสตอง โด 5.5: มีจังหวะดักบอล ช่วยเกมรับได้ดี

เควิน ดีรมรัมย์ 5.5: พยายามเติมเกมรุกทางฝั่งซ้าย แต่โดนคู่แข่งดักได้ เกมรับช่วยได้ตามมาตรฐาน

เลอสันต์ เทียมราช 5.5: พยายามช่วยวิ่งไล่บอลแดนกลางตลอด จังหวะการขึ้นเกมรุกที่สำคัญๆ ยังไม่มีให้เห็น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิดีโอแนะนำ

เคลียร์ริมเส้น | EP.27 มุมมอง โค้ชหรั่ง ต้องทำอย่างไร..? เยาวชนไทยถึงได้ไปชิงแชมป์โลกอีกครั้ง
16:25

เคลียร์ริมเส้น | EP.27 มุมมอง โค้ชหรั่ง ต้องทำอย่างไร..? เยาวชนไทยถึงได้ไปชิงแชมป์โลกอีกครั้ง