หน้าแรกแกลเลอรี่

แก้ไขมาแล้ว "บดินทร์" เชื่อช้างศึกจะจบสกอร์ได้ดีขึ้น เกมกับเมียนมา

แก้ไขมาแล้ว "บดินทร์" เชื่อช้างศึกจะจบสกอร์ได้ดีขึ้น เกมกับเมียนมา

ไทยรัฐออนไลน์

8 ธ.ค. 2564 21:50 น.

"บดินทร์ ผาลา" มั่นใจ ทัพช้างศึกจะแก้ไขการจบสกอร์ให้เฉียบคมขึ้นกว่าเดิม ในเกมซูซูกิ คัพ นัดสอง ซึ่งจะพบกับ เมียนมา วันเสาร์นี้

วันที่ 8 ธันวาคม 2564 ที่สนามยี่ซุ่น สเตเดียม ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเกมที่สองของ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่จะพบกับ เมียนมา ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ มีนักเตะลงทำการฝึกซ้อมเกือบครบ 30 ราย ขาดแค่ ฟิลิป โรลเลอร์ ที่จะตามมาสมทบในภายหลัง

ก่อนการฝึกซ้อม บดินทร์ ผาลา กล่าวว่า "หลังจากที่เราผ่านแมตช์แรกไป ตอนนี้สภาพร่างกายของเราก็กลับมาพร้อมอีกครั้ง และตอนนี้การฝึกซ้อมก็ทำอย่างเต็มที่"

"ผมคิดว่าทีมชุดนี้มีศักยภาพที่ดีมาก โดยเฉพาะพี่ๆ หลายคนที่ไปค้าแข้งในต่างประเทศ และได้กลับมาติดทีมชาติในครั้งนี้ ก็เป็นเรื่องที่ดีที่ทุกคนมารวมกัน และทำให้เกิดการแข่งขันภายในทีม และยกระดับทีมได้สูงขึ้น"

"การซ้อมช่วงนี้ เราเน้นเรื่องการจบสกอร์ เพราะเกมล่าสุดกับติมอร์ เลสเต เราสร้างโอกาสได้เยอะมาก แต่เปลี่ยนเป็นประตูไม่ได้มากเท่าไหร่ เราก็ต้องพยายามแก้ไขข้อบกพร่องให้ได้"

"เกมกับเมียนมา เราก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด สำหรับตัวผมหากได้โอกาส ผมก็ต้องการช่วยเพื่อนร่วมทีมให้ได้มากที่สุด เพื่อเก็บชัยชนะให้ได้อีกเกม"

"เป้าหมายในรายการนี้ มีแค่เป้าหมายเดียวคือทุกคนต้องการเป็นแชมป์ ก็จะพยายามทำให้ได้ครับ ขอบคุณทุกกำลังใจ เราก็จะพยายามทำเต็มที่เพื่อแฟนบอลชาวไทยทุกคน รวมถึงแฟนบอลที่สนามก็เป็นกำลังใจที่ดีสำหรับพวกเรา เราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด" บดินทร์ ปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเมียนมา ในวันเสาร์ที่ 11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บดินทร์ ผาลาช้างศึกทีมชาติไทยทีมชาติไทยชุดใหญ่บอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียนซูซูกิคัพซูซูกิคัพ 2020ซูซูกิคัพ 2021ฟุตบอลซูซูกิคัพฟุตบอลซูซูกิคัพ 2021เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนAFF Suzuki Cupฟุตบอลอาเซียนคัพอาเซียนคัพฟุตบอลอาเซียนบอลอาเซียนฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2021ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2020ข่าวฟุตบอล

วิดีโอแนะนำ

ทีมชาติไทย รับอัดฉีด 26 ล้าน หลังคว้าแชมป์อาเซียน
03:24

ทีมชาติไทย รับอัดฉีด 26 ล้าน หลังคว้าแชมป์อาเซียน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้