หน้าแรกแกลเลอรี่

เพิ่งเปลี่ยนสาย "วีระเทพ" เซอร์ไพรส์มีชื่อติดทีมชาติไทย ลุยซูซูกิ คัพ 2020

เพิ่งเปลี่ยนสาย "วีระเทพ" เซอร์ไพรส์มีชื่อติดทีมชาติไทย ลุยซูซูกิ คัพ 2020

ไทยรัฐออนไลน์

29 พ.ย. 2564 11:25 น.

อดีตนักฟุตซอลเยาวชนฝีเท้าฉกาจ ยืนยันจะทำให้ดีที่สุดเหมือนทุกครั้ง หลังมีชื่อติดทีมชาติไทย ลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนที่สิงคโปร์

วันที่ 29 พ.ย. 64 วีระเทพ ป้อมพันธุ์ มิดฟิลด์จากเมืองทอง ยูไนเต็ด ถูกเรียกติดทีมชาติไทยมาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา และล่าสุดก็ได้โอกาสมีชื่อในทีมชุดลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020" ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2564-1 มกราคม 2565

ในวัยเด็ก “เจ้าเตอร์” ไม่ได้อยู่ในอะคาเดมีฟุตบอล แต่เริ่มต้นฝึกฟุตซอลที่โรงเรียนศรีบุณยานนท์ ในจังหวัดนนทบุรี จากนั้นก็ได้เข้ามาสังกัดโรงเรียนปทุมคงคา หนึ่งในราชาขาสั้นแห่งวงการโต๊ะเล็กเมืองไทย จนฝีเท้าไปเตะตา พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี สโมสรยักษ์ใหญ่ของไทย

แต่เส้นทางของ “เจ้าเตอร์” ก็พลิกผัน เมื่อได้เข้าเรียนที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในชั้นปีที่ 1 ก่อนตัดสินใจเซ็นสัญญาฟุตบอลอาชีพฉบับแรกในชีวิตกับ จามจุรี ยูไนเต็ด ในศึกไทยลีก 3 เมื่อปี 2016 ก่อนติดทีมฟุตบอลมหาวิทยาลัย ทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 19 ที่ประเทศเมียนมา วันที่ 9-18 ธันวาคม 2018 กระทั่งปลายปีนั้นก็ถูก เมืองทอง ยูไนเต็ด ดึงตัวมาร่วมทีมในวัย 21 ปี ก่อนมีชื่อติดทีมชาติไทยชุดใหญ่

"มันคือความรู้สึกที่ภูมิใจ ที่ได้มีชื่อติดทีมชาติอีกครั้งหลังก่อนหน้านี้ได้โอกาสติดทีมไปที่ยูเออี และครั้งนี้ก็ถือเป็นอีกโอกาส และผมก็จะพยายามทำเต็มที่" วีระเทพ กล่าวเริ่ม

"ผมคิดว่าครั้งนี้มันน่าจะแตกต่างจากครั้งที่ผ่านๆ มา เพราะตัวผมเองก็รู้สึกว่าผมมีความพร้อมมากกว่าเดิม และหากได้โอกาส ผมเองก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด เหมือนกับทุกครั้ง ตอนนี้ด้วยขุมกำลังทำให้ตัวผมเองก็มีความมั่นใจ"

"การมีชื่อครั้งนี้ มันก็ถือเป็นสิ่งที่เซอร์ไพรส์เหมือนกันสำหรับตัวผม ที่เพิ่งเปลี่ยนสายมาเล่นฟุตบอลได้ไม่นาน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เราเคยเห็นทีมชาติไทยเล่นจากบนอัฒจันทร์ และบนจอทีวี ในฐานะแฟนบอลคนหนึ่งที่วันนี้ได้โอกาสมาเล่นเอง มันก็ค่อนข้างเซอร์ไพรส์ ที่วันนี้เราจะได้สัมผัสบรรยากาศจริงๆ"

"ด้วยศักยภาพของกองกลางทุกคนในทีม จากรายชื่อทั้งหมด ผมคิดว่าทุกคนต่างมีคุณภาพ แต่ก็จะพยายามทำเต็มที่ ทั้งการเรียนรู้จากพวกเขา และพยายามแย่งชิงตำแหน่งจริงๆ ผมคิดว่าการติดทีมชาติครั้งนี้ มันมีแต่กำไรสำหรับตัวผม ที่จะได้เรียนรู้อะไรมากมาย"

"ผมอยากขอบคุณโค้ชทุกคนที่สอนผม โดยเฉพาะที่เมืองทอง ทั้งกับ มาริโอ ยูรอฟสกี, ดานโญ เซียกา และ ดาร์เรน รีด ที่คอยให้คำแนะนำ ให้ความช่วยเหลือ แก้ไขข้อผิดพลาดพลาด จนทำให้เราเล่นได้อย่างมั่นใจและเข้าใจมากขึ้น และอยากยกเครดิตให้กับโค้ชทุกคนด้วย"

"หวังว่าการก้าวขึ้นมาครั้งนี้ของผม จะเป็นแรงบันดาลใจสำหรับใครหลายคน อย่างที่ทราบว่าผมเพิ่งเปลี่ยนการเล่นฟุตซอล มาเป็นฟุตบอลได้ไม่นาน แต่ผมก็เรียนรู้ และหวังว่าจะมีนักกีฬาอีกหลายคนที่สามารถคว้าโอกาสแบบนี้ได้"

"อยากฝากแฟนบอลทุกคนครับ ว่าตัวผม และทุกคนจะพยายามทำเต็มที่ก็ขอกำลังใจ ผมเชื่อว่าเราจะทำผลงานได้ดี และหวังว่าเราจะสามารถเอาแชมป์กลับมาได้ครับ"

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 ของทีมชาติไทย ในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ มีดังนี้ (ถ่ายทอดสดทุกนัดทาง ช่อง 7HD)

5 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.
ติมอร์-เลสเต พบกับ ไทย

11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
ไทย พบกับ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.
ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย

18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
ไทย พบกับ สิงคโปร์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยทีมชาติไทยชุดใหญ่ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพวีระเทพ ป้อมพันธุ์ฟุตซอลโรงเรียนปทุมคงคาโรงเรียนศรีบุญยานนท์ฟุตบอลช้างศึกเมืองทอง ยูไนเต็ดเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดจามจุรี ยูไนเต็ดพีทีที บลูเวฟ ชลบุรีฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียนฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2021บอลอาเซียนฟุตบอลอาเซียนAFF Suzuki Cupฟุตบอลอาเซียนคัพอาเซียนคัพเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020เจ้าเตอร์

วิดีโอแนะนำ

ทีมชาติไทย รับอัดฉีด 26 ล้าน หลังคว้าแชมป์อาเซียน
03:24

ทีมชาติไทย รับอัดฉีด 26 ล้าน หลังคว้าแชมป์อาเซียน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้