หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.บอล ยืนยันทัพชบาแก้วลุยศึก 4 เส้าที่อินเดียปรับสภาพก่อนศึกชิงแชมป์เอเชีย

ส.บอล ยืนยันทัพชบาแก้วลุยศึก 4 เส้าที่อินเดียปรับสภาพก่อนศึกชิงแชมป์เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2564 18:49 น.

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเข้าร่วมศึก 4 เส้าที่ประเทศอินเดียในช่วงเดือน ธันวาคมนี้เพื่อปรับสภาพ และเตรียมตัวลุยศึก ชิงแชมป์เอเชียในช่วงต้นปีหน้า

วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายน 2564 พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ เปิดเผยว่าทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยได้รับการยืนยันจากสมาคมฟุตบอลอินเดีย แจ้งทีมชาติไทยจะได้เข้าร่วมทัวนาเมนต์พิเศษที่จัดขึ้นที่ประเทศอินเดียในระหว่างวันที่ 9-21 ธันวาคม ซึ่งจะเป็นรายการสำคัญที่จะช่วยให้นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยได้เตรียมพร้อม ปรับตัวให้เข้ากับบรรยากาศการแข่งขันในประเทศที่จะเป็นเจ้าภาพฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียในเดือนมกราคมต่อไป

“สมาคมฯ พยายามอย่างเต็มที่ในการหาโปรแกรมอุ่นเครื่องให้กับทีมชาติหญิง หลังจากจบรอบคัดเลือกที่ประเทศปาเลสไตน์ โดยก่อนหน้านี้มีหลายทัวนาเมนต์ในต่างประเทศที่เราพยายามประสานงานเพื่อเข้าร่วมเพื่อสนับสนุนทีมชาติหญิง และโค้ช มิโย โอกาโมโตะ ได้มีแมตช์แข่งขันก่อนทัวนาเมนต์ชิงแชมป์เอเชีย หรือวีเมนส์ เอเชียนคัพที่ถือว่าเป็นรายการคัดตัวแทนทวีปเอเชียไปฟุตบอลโลกหญิงที่ออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์”

“หนึ่งในรายการที่สมาคมรอคำตอบ คือรายการฟุตบอลรายการสี่เส้าที่จัดขึ้นโดยสมาคมฟุตบอลอินเดีย ซึ่งเหตุผลที่ยังไม่ได้รับคำตอบก่อนหน้านี้ ก็เพราะทางเจ้าภาพแจ้งว่าขอรอผลการจับฉลาก เอเอฟซี วีเมนส์ เอเชียนคัพให้เสร็จสิ้นเสียก่อน เมื่อผลปรากฏว่าทีมชาติอินเดียไม่ได้ถูกจับให้อยู่ในสายเดียวกับทีมชาติไทยแล้ว สมาคมฯจึงได้รับคำตอบจากเจ้าภาพให้เข้าร่วมทัวนาเมนต์โดยทันที และคาดว่าจะได้ทราบข้อมูลทีมชาติอื่น ที่เข้าร่วมเร็วๆ นี้”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลสี่เส้าจะมีการแข่งขันกันในระหว่างวันที่ 9-21 ธันวาคม ที่ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นโอกาสในการปรับตัว สร้างความคุ้นเคยให้กับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ก่อนที่ต้องกลับไปที่อินเดียอีกครั้งในเดือนมกราคม และกุมภาพันธ์ 2565 เพื่อลงแข่งขันรายการ เอเอฟซี วีเมนส์ เอเชียนคัพ รอบสุดท้าย เพื่อคัดตัวแทนจากทวีปเอเชียไปแข่งฟุตบอลโลกหญิง ที่ประเทศออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์ในปี 2566

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยทีมชาติไทยชุดใหญ่บอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยฟุตบอลหญิง ชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลหญิง ชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้ายฟุตบอล 4 เส้าอินเดีย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้