หน้าแรกแกลเลอรี่

ใจหล่อมาก "ตะวัน" เตรียมมอบอุปกรณ์กีฬา สานฝันรุ่นน้องในบ้านเกิด

ใจหล่อมาก "ตะวัน" เตรียมมอบอุปกรณ์กีฬา สานฝันรุ่นน้องในบ้านเกิด

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2564 15:20 น.

กองกลางทีมชาติไทยยู-23 เตรียมสานฝันบนเส้นทางลูกหนังให้กับน้องๆ โรงเรียนเกษมสีมาวิทยาคาร อุบลราชธานี เพื่อให้มีโอกาสก้าวสู่เส้นทางนักเตะอาชีพเหมือนตนเอง

ตะวัน โคตรสุโพธิ์ ดาวเตะจากเชียงใหม่ เอฟซี คือหนึ่งในขุนพลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจ ในศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก กลุ่ม เจ ที่มองโกเลีย และมีส่วนช่วยให้ทีมผ่านเข้ารอบสุดท้าย ที่ประเทศอุซเบกิสถานได้สำเร็จ

ซึ่งล่าสุด ตะวัน ได้เตรียมสานฝันให้กับรุ่นน้องในบ้านเกิด ด้วยการมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนเกษมสีมาวิทยาคาร จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อต่อยอดความฝันสู่การเป็นนักเตะอาชีพ ของรุ่นน้องในบ้านเกิด

"ผมดีใจครับ ที่ได้มาติดทีมชาติไทยในครั้งนี้ และอยากส่งต่อโอกาสให้น้องๆ ที่บ้านเกิดได้มีแรงบันดาลใจสู่การก้าวบนเส้นทางลูกหนังอาชีพในอนาคต" 

"ผมเคยผ่านจุดนี้มาก่อน ได้เห็นเด็กๆ หลายคนที่ยังไม่ได้โอกาส ผมเลยอยากมอบโอกาสตรงนี้ ด้วยการสนับสนุนโรงเรียนเก่าของผม ซึ่งเป็นโรงเรียนเล็กๆ และผมเองก็ทราบดีว่าที่นั่นเป็นอย่างไร"

"ผมเองอยากจะสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กรุ่นใหม่ๆ ที่นั่นได้ก้าวขึ้นมาเล่นฟุตบอลอาชีพ เหมือนกับตัวผม ในตอนนี้ มีสิ่งไหนที่ผมพอช่วยได้ก็พร้อม"

"ส่วนผมเองยังต้องพัฒนาฝีเท้าต่อไป เพราะผมเองหรือคนที่เล่นฟุตบอลทุกๆ คนย่อมมีเป้าหมายที่จะก้าวไปติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ให้ได้สักวันหนึ่ง เช่นเดียวกับน้องๆ ในบ้านเกิดของผม ซึ่งผมอยากเป็นส่วนหนึ่งในการมอบโอกาสและสร้างแรงบันดาลใจ" ตะวัน กล่าวปิดท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะวัน โคตรสุโพธิ์เชียงใหม่ เอฟซีโรงเรียนเกษมสีมาวิทยาคารอุบลราชธานีทีมชาติไทยบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาติไทยยู 23ทีมชาติไทย u23บอลไทย u23บอลไทยยู 23ฟุตบอลยู 23บอลยู 23ฟุตบอลไทย u23ฟุตบอล u23u23 ไทยฟุตบอลยู 23 ชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลเอเชียเยาวชนอายุไม่เกิน 23 ปีข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้