หน้าแรกแกลเลอรี่

"กรวิชญ์" กระสันยิงประตูช่วย "ทีมชาติไทย" ยู-23 เกมดวล "มองโกเลีย" ศึกคัดเอเชีย

"กรวิชญ์" กระสันยิงประตูช่วย "ทีมชาติไทย" ยู-23 เกมดวล "มองโกเลีย" ศึกคัดเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

23 ต.ค. 2564 14:24 น.

"ทีมชาติไทย" รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมสุดเข้มข้น ด้าน "กรวิชญ์ ทะสา" ดาวยิงจาก "เมืองทอง ยูไนเต็ด" ลั่นพร้อมยิงเกมดวล "มองโกเลีย"

วันที่ 23 ต.ค. 64 ความเคลื่อนไหวระหว่างที่ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นำทัพช้างศึกลงฝึกซ้อมที่สนามฟุตบอลเอ็มเอฟเอฟ ฟุตบอล เซ็นเตอร์ ประเทศมองโกเลีย ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริงอีกครั้ง เพื่อเตรียมทีมลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 21-31 ตุลาคม 2564

ทั้งนี้การฝึกซ้อมครั้งนี้ นักเตะทัพช้างศึก U23 แสดงออกถึงความมุ่งมั่น และทุกคนเริ่มปรับตัวกับสภาพอากาศหนาวเย็นได้ดี ที่ 3 องศาเซลเซียสใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ โดยเน้นที่วิธีการเข้าทำ

ล่าสุด กรวิชญ์ ทะสา กองหน้าจากเมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวก่อนการฝึกซ้อมว่า "ตอนนี้รู้สึกว่าทีมค่อนข้างพร้อม ดีกว่าวันแรกๆ มากครับ โดยเฉพาะเรื่องความสัมพันธ์ทั้งในและนอกสนาม"

"ครั้งนี้ผมคิดว่าดีกว่าครั้งที่แล้ว (ยู-19) ครั้งนี้มีแดดจัดในเวลาแข่งและฝึกซ้อม แต่ครั้งที่แล้วหนาวกว่านี้มาก พื้นสนามมีหิมะ ส่วนครั้งนี้ก็ไม่ได้แย่มาก ผมคิดว่าไม่ใช่งานหนักมากจนเกินไป โค้ชได้ให้ดูวิดีโอของคู่ต่อสู้แล้ว มองโกเลียเป็นทีมที่เล่นเร็วและตัวใหญ่ ผมคิดว่าจะเป็นเกมที่สนุก และทุกคนเตรียมตัวที่จะลงเล่นกับมองโกเลียให้ดีที่สุด"

"ผมคิดว่าทุกคนมีความสำคัญเท่ากันหมด ไม่ใช่แค่ผมคนเดียว ผมจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ถ้าได้รับโอกาสลงสนาม เพื่อนร่วมทีมผมว่าดีมากครับ ทุกคนเป็นมิตร มีความสัมพันธ์ที่ดีร่วมกัน ทุกคนพยายามเข้าหากันและกัน ฝากเชียร์และติดตามทีมชาติไทย ยู-23 ด้วยครับ"

สำหรับ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะพบกับ มองโกเลีย (เจ้าภาพ) ในนัดของศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีรอบคัดเลือกนัดแรก ในวันที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บอลไทยช้างศึกทีมชาติไทยยู 23ทีมชาติไทย u23บอลไทย u23บอลไทยยู 23บอลยู 23ฟุตบอล u23u23 ไทยu23 ชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลยู 23 ชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลเอเชียเยาวชนอายุไม่เกิน 23 ปีโค้ชโย่งวรวุธ ศรีมะฆะมาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้