หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่เคยพลาด "น้าหลิ่ม" แลนดิ้งถึงมองโกเลีย เตรียมเชียร์ทัพช้างศึกยู-23

ไม่เคยพลาด "น้าหลิ่ม" แลนดิ้งถึงมองโกเลีย เตรียมเชียร์ทัพช้างศึกยู-23

ไทยรัฐออนไลน์

22 ต.ค. 2564 20:50 น.

“น้าหลิ่ม” วิรุฬห์ วิเชียรรัตนชัย แฟนบอลตัวยงของทีมชาติไทย บินเดี่ยวถึงมองโกเลียแล้ว เพื่อเตรียมเชียร์ทีมชาติไทยยู-23 ในศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก

ความเคลื่อนไหวก่อนถึงการแข่งขัน ฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม เจ ที่กรุงอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 25-31 ตุลาคมนี้ ซึ่งทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย อยู่ร่วมสายกับ สปป.ลาว มาเลเซีย และมองโกเลีย เจ้าภาพ

ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา “น้าหลิ่ม” วิรุฬห์ วิเชียรรัตนชัย หนึ่งในแฟนบอลพันธุ์แท้ของทีมชาติไทย ซึ่งมักติดตามไปเชียร์นักกีฬาไทย ในการแข่งขันเกือบทุกรายการ ก็ได้เดินทางถึงมองโกเลียแล้ว เพื่อเตรียมเชียร์ทัพช้างศึกยู-23 ในการแข่งขันนัดแรกวันจันทร์นี้ โดยมีเพื่อนชาวมองโกเลีย ซึ่งเคยเรียนอยู่ที่เมืองไทย เป็นคนให้ความช่วยเหลือด้านข้อมูล การเดินทาง และที่พัก

หลังเดินทางถึง น้าหลิ่ม กล่าวว่า ตั้งใจที่จะมาเชียร์ทีมชาติไทยยู-23 อย่างเต็มที่ และเตรียมศึกษากฎระเบียบของฝ่ายจัดการแข่งขันมาเป็นอย่างดี เนื่องจากในครั้งนี้มีทั้ง เอเอฟซี และวาดา เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

“ตอนแรกตั้งใจจะมาตั้งแต่วันที่ 14 แล้ว แต่ไฟลต์บินโดนยกเลิกไปก่อน ทำให้ได้ไฟลต์เดินทางอีกครั้งเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา จนมาถึงเมื่อเช้าวันนี้ (วันศุกร์) ถึงจะต้องเดินทางไกลกว่าเดิม เพราะต้องไปเปลี่ยนเครื่องที่เกาหลี แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นปัญหา และไม่รู้สึกเหนื่อยด้วย”

นอกจากนี้ น้าหลิ่ม ยังยืนยันด้วยว่า จะเข้าไปตะโกนเชียร์ และร้องเพลงชาติไทยในสนาม ให้ดังกึกก้องเหมือนเดิมอย่างแน่นอน เนื่องจากเชื่อว่าฝ่ายจัดการแข่งขันคงไม่ได้ห้าม และตนก็ศึกษากฎระเบียบมาเป็นอย่างดีแล้ว

สำหรับศึกฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม เจ นัดแรก ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ มองโกเลีย เจ้าภาพ ในวันที่ 25 ตุลาคมนี้ ซึ่งสมาคมฟุตบอลมองโกเลียยืนยันว่า จะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมได้ไม่เกิน 50 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม โดยเปิดขายบัตรแล้วทั้งแบบออนไลน์ และหน้าสนามแข่งขัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยน้าหลิ่มวิรุฬห์ วิเชียรรัตนชัยแฟนบอลไทยทีมชาติไทยยู 23ทีมชาติไทย u23บอลไทย u23บอลไทยยู 23ฟุตบอลยู 23บอลยู 23ฟุตบอลไทย u23ฟุตบอล u23u23 ไทยu23 ชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลยู 23 ชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลเอเชียเยาวชนอายุไม่เกิน 23 ปีข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้