หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมชาติไทย ยู-23 ประเดิมซ้อมสนามจริงที่มองโกเลีย "โค้ชโม้" ชมแนวรุกมุ่งมั่นสูง

ทีมชาติไทย ยู-23 ประเดิมซ้อมสนามจริงที่มองโกเลีย "โค้ชโม้" ชมแนวรุกมุ่งมั่นสูง

ไทยรัฐออนไลน์

21 ต.ค. 2564 14:24 น.

พิภพ อ่อนโม้ พูดถึงศักยภาพของ เบน เดวิส พร้อมชมความมุ่งมั่นของแนวรุกช้างศึก ยู-23 ที่ได้ซ้อมสนามจริงที่มองโกเลียเป็นครั้งแรก

วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง) ที่สนามเอ็มเอฟเอฟ ฟุตบอล เซ็นเตอร์ ประเทศมองโกเลีย ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่สนามแข่งขันจริงเป็นครั้งแรก เพื่อเตรียมทีมลุยศึกฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 21-31 ตุลาคม 2564

การฝึกซ้อมท่ามกลางอุณหภูมิ 2 องศาเซลเซียสครั้งนี้ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ วางแท็กติกให้นักเตะได้เรียนรู้ รวมถึงทำความคุ้นเคยกับสภาพสนามที่จะใช้ในการแข่งขันจริง ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ

พิภพ อ่อนโม้
พิภพ อ่อนโม้

พิภพ อ่อนโม้ หนึ่งในผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยู-23 กล่าวก่อนการฝึกซ้อมว่า "เข้าสู่วันที่สามของการฝึกซ้อม โดยรวมสภาพอากาศไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด ทีมเราทำความคุ้นเคยกับสภาพอากาศและสนามหญ้าเทียม ซึ่งหลังจากผ่านสองวันผมคิดว่านักเตะน่าจะมีเวลาทำความเข้าใจมากขึ้นในเรื่องต่างๆ รวมถึงแท็กติกของโค้ชโย่ง" โค้ชโม้ กล่าวเริ่ม

"ในเรื่องของเทคนิคต่างๆ ในฐานะผู้เล่นเกมรุก ผมได้แนะนำเรื่องการยิงประตู, หาจังหวะ และการหาพื้นที่ในตำแหน่งกองหน้า ซึ่งนักฟุตบอลแต่ละคนมีความมุ่งมั่นดีมากๆ"

"อย่างที่พวกเราทราบกันว่านักฟุตบอลเหล่านี้มารวมกันเป็นครั้งแรก ต้องใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ในการปรับสภาพและเชื่อมความสัมพันธ์ในทีม รวมถึงทำความเข้าใจแท็กติกของสตาฟฟ์"

"ผมคิดว่า 2-3 วันนี้ ทีมดีขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความเข้าใจของนักเตะที่มีทักษะพื้นฐานจากสโมสร ส่วนสภาพร่างกายมีการปรับระบบหายใจดีขึ้น เราสามารถปรับตัวกับสภาพอากาศได้แล้ว การขยับตัวจะช่วยให้ร่างกายอุ่นขึ้น รวมถึงในการเตรียมพร้อมของทีมงานสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ที่ทำให้ทีมชาติไทยของเรามีความพร้อมมากขึ้น"

นอกจากนั้น "โค้ชโม้" พิภพ อ่อนโม้ ยังกล่าวถึงศักยภาพของ เบนจามิน เดวิส กองกลางจากออกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ที่จะเข้ามายกระดับทีมชาติไทย ยู-23 ว่า "เขามีทักษะที่ดี ส่วนการเล่นร่วมกับเพื่อนร่วมทีมอาจจะยังต้องปรับอีกสักนิด เขาเป็นนักฟุตบอลที่มีความสามารถเฉพาะตัวที่ดีและมีความคิดสร้างสรรค์ในการเล่นเกมรุก"

สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อยู่ในกลุ่ม J ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว และมองโกเลีย (เจ้าภาพ) ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้ (ถ่ายทอดสดทาง AIS Play และช่อง ONE31)

25 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
ทีมชาติไทย พบ มองโกเลีย

28 ตุลาคม 2564 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
สปป.ลาว พบ ทีมชาติไทย

31 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้