หน้าแรกแกลเลอรี่

"มาดามแป้ง" ยัน "โอเวน ชาร์ลี" บินสมทบทีมชาติไทย ยู-23 ถึงมองโกเลีย 23 ต.ค.

"มาดามแป้ง" ยัน "โอเวน ชาร์ลี" บินสมทบทีมชาติไทย ยู-23 ถึงมองโกเลีย 23 ต.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

20 ต.ค. 2564 10:09 น.

ข่าวดีช้างศึกยู-23 “มาดามแป้ง” ผู้จัดการทีม ยืนยันได้ โอเวน ชาร์ลี บัวพิศ พร้อมบินร่วมทัพศึกชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก

วันที่ 20 ตุลาคม 2564 ความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หลังจากที่นักเตะทั้ง 26 คนเดินทางถึงประเทศมองโกเลีย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ โดยยังเหลือเพียง โอเวน ชาร์ลี บัวพิศ ที่กำลังดำเนินการเรื่องเอกสาร โดยล่าสุดเช้านี้ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยืนยันว่าแบ็กซ้ายลูกครึ่งไทย-เบลเยียมรายนี้จะเดินทางสมทบทีมชาติไทยที่มองโกเลียแน่นอน แม้ว่ามีเวลาน้อย แต่เชื่อว่าเด็กสามารถปรับตัวได้

“มาดามแป้ง” เปิดเผยข่าวดีนี้ว่า “เคสนี้มีความยากลำบากมาก เพราะมีความซับซ้อน โดยแป้งตามติดทุกวันจนสามารถดึงตัวมาได้ ต้องขอขอบคุณสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบรัสเซลส์ ที่กรุณาอำนวยความสะดวกและดำเนินการเกี่ยวกับเอกสารส่วนตัวของน้องอย่างเต็มที่ รวมทั้งต้องขอขอบคุณ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ที่ได้ให้คำแนะนำเป็นอย่างดียิ่ง ด้านฝ่ายต่างประเทศของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็ประสานข้อมูลใกล้ชิดจนได้นักเตะรายนี้มาร่วมเป็นหนึ่งในทีมชาติไทยได้ครั้งนี้”

“น้องโอเวนและครอบครัวต่างก็มีความตั้งใจตรงกันที่จะกลับมารับใช้ทีมชาติไทย รวมถึง แซงต์ ทรุยด็อง ต้นสังกัดที่พร้อมปล่อยตัวมาร่วมทีมตั้งแต่ที่เราประสานไป ตอนนี้เหลือเพียงเดินทางมาเท่านั้น ด้วยเที่ยวบินที่เข้ามองโกเลียมีจำกัดจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้น้องจะมาถึงได้เร็วที่สุดในคืนวันที่ 23 ตุลาคม ส่วนเรื่องการปรับตัวคงไม่กังวล เพราะน้องอยู่ต่างประเทศตั้งแต่เกิด รวมถึงในทีมมีลูกครึ่งหลายรายคงปรับตัวเข้าหากันได้ไม่ยาก”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อยู่ในกลุ่ม J ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว และมองโกเลีย (เจ้าภาพ) ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้ (ถ่ายทอดสดทาง AIS Play และช่อง ONE31)

25 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
ทีมชาติไทย พบ มองโกเลีย

28 ตุลาคม 2564 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
สปป.ลาว พบ ทีมชาติไทย

31 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย

ทีมแชมป์กลุ่มและอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 4 ทีมจาก 10 กลุ่ม จะได้ผ่านเข้ารอบไปเล่นรอบสุดท้ายในปี 2022 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้