หน้าแรกแกลเลอรี่

“มาดามแป้ง” เผย “ธีราทร-ชนาธิป” รับปากช่วย “ทีมชาติไทย” ลุยซูซูกิคัพ

“มาดามแป้ง” เผย “ธีราทร-ชนาธิป” รับปากช่วย “ทีมชาติไทย” ลุยซูซูกิคัพ

ไทยรัฐออนไลน์

16 ต.ค. 2564 02:05 น.

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เผย ธีราทร บุญมาทัน และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ 2 แข้งไทยในศึกเจลีก รับปากจะมาช่วย ช้างศึก ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ปลายปีนี้

วันที่ 16 ต.ค. 64 ความเคลื่อนไหวของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่เตรียมจะทำศึกฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2564 - 1 มกราคม 2565 ที่ประเทศสิงคโปร์

ล่าสุด "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เผยว่า “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางตัวรุกของคอนซาโดเล ซัปโปโร และ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายของโยโกฮามา เอฟ มารินอส ได้ตกลงที่มาช่วยล่าชัยที่แดนลอดช่องในช่วงเวลาดังกล่าวแล้ว เหลือเพียงคุยกับต้นสังกัดของนักเตะอย่างเป็นทางการเท่านั้น

มาดามแป้ง กล่าวว่า “เจ กับ อุ้ม ตกลงกับพี่แล้ว ทั้งสองคนมาแน่นอนค่ะ ศึกเจลีกญี่ปุ่นเล่นนัดสุดท้ายวันที่ 4 ธ.ค. ทั้งสองคนบอกว่าให้เล่นแมตช์แรกก่อนเลยครับ (เจอ บรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต) พวกผมมาลุยแมตช์สองกับฟิลิปปินส์แน่นอน แต่ตอนนี้ยังไม่ได้คุยกับต้นสังกัดของทั้งคู่เลย ก็ขอให้น้องๆ ช่วยคุยกับทางสโมสรให้ด้วยนะคะ (ยิ้ม) ”

สำหรับ ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ เมียนมา, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และทีมชนะจากรอบคัดเลือก (บรูไน/ติมอร์ เลสเต) โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

5 ธันวาคม 2564 

ไทย พบ ผู้ชนะรอบคัดเลือก

11 ธันวาคม 2564 

ไทย พบ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564 

ฟิลิปปินส์ พบ ไทย 

18 ธันวาคม 2564

 ไทย พบ สิงคโปร์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยมาดามแป้งมาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำซูซูกิ คัพเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020ช้างศึกทีมชาติไทยล่าสุดชนาธิป สรงกระสินธ์ธีราทร บุญมาทัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้