หน้าแรกแกลเลอรี่

"ปิยะพงษ์" ชูจุดเด่น "มาโน" จะสร้างความแตกต่างให้ "ทีมชาติไทย"

"ปิยะพงษ์" ชูจุดเด่น "มาโน" จะสร้างความแตกต่างให้ "ทีมชาติไทย"

ไทยรัฐออนไลน์

29 ก.ย. 2564 22:54 น.

ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตดาวยิงทีมชาติ ออกมาเปิดใจหลัง ทีมชาติไทย แต่งตั้ง มาโน โพลกิง เป็นกุนซือคนใหม่พาทีมลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ เชื่อมั่นเกมรุกจะตื่นเต้นเร้าใจแฟนบอลชาวไทยอย่างแน่นอน

วันที่ 29 ก.ย. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง มาโน โพลกิง นั่งแท่นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ อย่างเป็นทางการ เพื่อสู้ศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2564 - 1 มกราคม 2565 

ล่าสุด ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน กล่าวผ่านยูทูบช่อง แตงโมลง ปิยะพงษ์ยิง ถึงประเด็นดังกล่าวว่า “สำหรับสไตล์ของ มาโน นั้น เข้ามาแล้วคงจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแฟนบอลชาวไทยในแง่ของเกมรุกได้ดี คนไหนก็ได้ที่เข้ามาทำทีมชาติไทยแล้วทำให้ประสบความสำเร็จ คนไทยของเราต้องบอกเลยว่ามีหน้าที่เชียร์ การวิเคราะห์วิจารณ์คือส่วนหนึ่ง การเติมสีสัน แต่เลือดไทยแท้ ต้องเชียร์ไทย บอลนอกแค่เสียใจ บอลไทยอยู่ในสายเลือด"

"ในสถานการณ์นี้จะเป็น มาโน หรือใคร ก็ต้องเชียร์ทั้งนั้น แล้วมันตอบด้วยผลงาน ผลงานไม่ดี โค้ชเขาไปเอง เขาไม่มาอยู่ให้คนด่าหรอกครับ ดังนั้นผลงานจะเป็นเครื่องพิสูจน์ เรามีหน้าที่สนับสนุนส่งเสริม แรงใจแรงเชียร์ ทั้งมาดามแป้ง และโค้ชมาโน ให้ประสบความสำเร็จในซูซูกิ เพื่อต่อยอดต่อไปในอนาคตเท่านั้นเอง”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ ของไทย มีดังนี้

5 ธันวาคม 2564

ผู้ชนะรอบคัดเลือก (บรูไน หรือ ติมอร์-เลสเต) พบ ไทย

11 ธันวาคม 2564

ไทย พบ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564

ฟิลิปปินส์ พบ ไทย

18 ธันวาคม 2564

ไทย พบ สิงคโปร์.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยปิยะพงษ์ ผิวอ่อนมาโน โพลกิงมาโน โพลกิ้งช้างศึกข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้