หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมชาติไทยปลอดโควิด พร้อมลุยปาเลสไตน์ "กาญจนาพร" หวังคว้าชัยปูทางสู่บอลโลกหน 3

ทีมชาติไทยปลอดโควิด พร้อมลุยปาเลสไตน์ "กาญจนาพร" หวังคว้าชัยปูทางสู่บอลโลกหน 3

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ย. 2564 13:55 น.

"ชบาแก้ว" พร้อมดวล ปาเลสไตน์ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดสุดท้าย วันนี้ หวังคว้าชัยชนะต่อยอดสู่บอลโลกสมัยที่ 3

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ณ โรงแรม Millennium เมืองเวสแบงก์ ประเทศปาเลสไตน์ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลหญิงสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ได้จัดการตรวจโควิด-19 ให้กับนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เพื่อเตรียมพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 13-25 กันยายน 2564

ล่าสุด ฝ่ายจัดการแข่งขันได้แจ้งว่า นักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชทุกคนมีผลตรวจโควิด-19 ออกมาเป็นลบทั้งหมด 39 คน โดยตามกฎของการแข่งขัน ทุกทีมจะต้องตรวจแบบ Swab เก็บตัวอย่างเชื้อบริเวณโพรงจมูก ทุกๆ 48 ชั่วโมง

ขณะเดียวกันเมื่อวานนี้ เวลา 20.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามหญ้าเทียม ไฟซอล อัล ฮุสเซนี ประเทศปาเลสไตน์ มิโยะ โอกาโมโตะ นำนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดสุดท้าย พบ ทีมชาติปาเลสไตน์ (เจ้าภาพ) วันนี้

ก่อนหน้านี้ ทัพชบาแก้ว ทั้งหมด ได้เดินทางไปดูฟอร์มของคู่แข่ง โดยผลปรากฏว่า ปาเลสไตน์ พ่ายต่อ มาเลเซีย ไป 0-2 นั่นทำให้เกมสุดท้าย ที่จะพบกับ ปาเลสไตน์ แค่ผลเสมอ หรือแพ้ไม่เกิน 3 ประตู ทีมชาติไทยก็จะได้ตั๋วผ่านเข้ารอบสุดท้าย ที่ประเทศอินเดียในปีหน้าทันที

การฝึกซ้อมล่าสุดใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นไปที่การลงแท็กติก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเกมสุดท้าย

กาญจนาพร แสนคุณ
กาญจนาพร แสนคุณ

หลังการฝึกซ้อม กาญจนาพร แสนคุณ ปราการหลังทัพชบาแก้ว กล่าวว่า “ที่ผ่านมาพวกเราทำงานหนักมาโดยตลอด เพื่อหวังว่าการเดินทางมาปาเลสไตน์ครั้งนี้จะเป็นประตูที่เปิดไปสู่เส้นทางฟุตบอลโลกครั้งที่ 3 อีกครั้ง แน่นอนเรามาที่นี่ต้องเก็บทั้ง 6 แต้มให้ได้ เพื่อเข้ารอบต่อไปค่ะ”

“เราจะเจอกับปาเลสไตน์ ซึ่งเขาเป็นเจ้าภาพ เราจะไม่ประมาท ไม่เสียสมาธิ และไม่กดดันตัวเอง อยากให้ทุกคนเล่นตามแท็กติกที่โค้ชวางไว้ ถ้ามีโอกาสได้ลงสนาม เราจะแสดงผลงานออกมาให้ดีที่สุด อยากฝากให้แฟนบอลชาวไทยทุกคน ช่วยส่งแรงเชียร์แรงใจให้ทัพชบาแก้ว คว้า 3 แต้มสุดท้ายนี้ให้ได้ค่ะ”

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะพบกับ ปาเลสไตน์ ที่สนาม ไฟซอล อัล ฮุสเซนี ในวันที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 19.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชบาแก้วฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023ฟุตบอลโลกหญิงฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกกาญจนาพร แสนคุณโควิด-19ตรวจโควิดตรวจโควิด-19สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียเอเอฟซีฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022ฟุตบอลหญิง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้