หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กป๋อม" เปิดใจอนาคตฟุตซอลทีมชาติไทยพร้อมนโยบายใหม่สู่ชิงแชมป์โลก อีก 3 ปี

"บิ๊กป๋อม" เปิดใจอนาคตฟุตซอลทีมชาติไทยพร้อมนโยบายใหม่สู่ชิงแชมป์โลก อีก 3 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

24 ก.ย. 2564 20:12 น.

"บิ๊กป๋อม" อุปนายกทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ได้เผยถึงอนาคตของทีมพร้อมนโยบายใหม่ที่เตรียมพัฒนาทีมเยาวชนสู่ฟุตซอลโลกครั้งหน้า

วันที่ 24 กันยายน 2564 "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกฝ่ายพัฒนาฟุตซอล หัวหน้าคณะทีมชาติไทย ได้ออกมาเปิดเผยถึงผลงานที่ผ่านมาของทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ที่เพิ่งพ่าย คาซัคสถาน 0-7 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายของศึก ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ ประเทศลิทัวเนีย

โดย บิ้กป๋อม เปิดเผยว่า "ต้องขอขอบคุณนักฟุตซอลทีมชาติไทยทุกคนขอบคุณ "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม ทีมงานสตาฟฟ์ทุกคนที่ทำงานอย่างหนักมากๆ ในช่วงที่ต้องบริหารภายใต้เงื่อนไขต่างๆ ด้วยระยะเวลาที่น้อยทุกคนก็ทำงานอย่างหนักและเต็มที่ที่สุดแล้ว และสามารถพาทีมชาติไทยผ่านรอบแรกได้และขอขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่สนันสนุนพวกเราจนมาถึงจุดนี้ แม้ว่าผลงานจะไม่เป็นไปตามที่ตั้งใจไว้คือในรอบ 8 ทีมสุดท้าย แต่ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุดแล้ว

ขณะเดียวกันก็ได้เปิดเผยถึงอนาคตของทีมชาติไทยในศึกฟุตซอลโลกอีก 3 ปีข้างหน้าที่ประเทศฝรั่งเศส โดย "บิ้กป๋อม" ได้เผยว่า "มีนโยบายบริหารทีมในรูปแบบใหม่โดยอาจจะเน้นที่พื้นฐานที่เคยทำไว้เมื่อปี 2008-09 คือการดันเอาเยาวชนรุ่นใหม่ขึ้นมาเล่นในชุดใหญ่แบบเต็มตัวทั้งศึก ฟุตซอลชิงแชมป์ อาเซียน รวมไปถึงซีเกมส์เพื่อให้เด็กรุ่นใหม่ขึ้นมาพัฒนาฝีเท้าและสั่งสมประสบการณ์เพื่อปูทางสู่อนาคตและเป้าหมายสำคัญคือเพื่อเอาชนะทีมจากทวีปอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ยุโรป และอเมริกาใต้ โดยได้วางแผนจะพยายามหาเวทีให้ทัพฟุตซอลไทยได้ลงเล่นอย่างเต็มที่ที่สุด"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลชิงแชมป์โลกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021โปรแกรมฟุตซอลโลกโปรแกรมฟุตซอลโลก 2021โปรแกรมฟุตซอลไทยวันนี้ฟุตซอลโลกฟุตซอลโลก 2021โปรแกรมฟุตซอลชิงแชมป์โลกฟุตซอลฟุตซอลไทยฟุตซอลทีมชาติไทยโต๊ะเล็กช้างศึกฟุตซอลวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้