หน้าแรกแกลเลอรี่

"ศุภวุฒิ" เผยอนาคตหลังตกรอบฟุตซอลโลก 2021 หวังทีมชาติไทยแกร่งกว่าเดิมสมัยหน้า

"ศุภวุฒิ" เผยอนาคตหลังตกรอบฟุตซอลโลก 2021 หวังทีมชาติไทยแกร่งกว่าเดิมสมัยหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

24 ก.ย. 2564 16:17 น.

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เผยอนาคตกับทีมชาติไทยหลังจบเส้นทางฟุตซอลโลก 2021 หวังทีมมีผลงานดีขึ้นในครั้งต่อไปอีก 3 ปีข้างหน้า

วันที่ 24 ก.ย. 64 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงฟุตซอลทีมชาติไทยเผยถึงอนาคตของตัวเอง หลังต้องจอดป้ายที่รอบ 16 ทีมในศึกฟุตซอลโลก 2021 ที่ลิทัวเนีย จากการแพ้ คาซัคสถาน ทีมอันดับ 7 ของโลกไป 0-7 แต่ยังสร้างประวัติศาสตร์ เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในฟุตซอลโลกได้เป็นครั้งที่ 3 ติตต่อกัน

"เทพอาร์ม" กล่าวว่า "เขาเตรียมตัวมาดีมาก และพอเรามาเสียสองประตูก็ทำให้เราไม่สามารถดึงเกมของเรากลับมาได้ และสมาธิของเราก็เสียไป"

"การเสียก่อนสองประตูมีผลเยอะมาก เราเสียสมาธิ ทำให้ควบคุมสถานการณ์ไม่ได้เลย รูปแบบเกมรับของเราอาจจะไม่ค่อยดีเท่าไร"

"ที่ลิทัวเนีย เราได้ประสบการณ์เยอะมาก เพราะว่าทุกวันนี้ทุกชาติมันเท่ากันหมดแล้ว ไม่มีใครเหนือกว่าใคร มันอยู่ที่จังหวะ ประสบการณ์ ความคิดในการเล่น"

"ฟุตซอลโลก ครั้งต่อไป เราก็ต้องกลับไปฝึกซ้อม ไปเรียนรู้วิธีต่างๆ โดยเฉพาะเกมรับที่มีข้อบกพร่องทำงานหนักเพื่อที่จะประสบความสำเร็จให้ได้อีกครั้ง ผมยังไม่คิดเลิกเล่นทีมชาติตอนนี้ เราขอดูเป็นปีต่อปีว่าเราจะไหวหรือไม่ ต้องดูที่ร่างกายเป็นหลัก"

สำหรับฟุตซอลโลกครั้งต่อไปจะแข่งขันในปี 2024 ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการเลือกเจ้าภาพ โดยมี 6 ชาติที่เสนอตัวจัดการแข่งขัน ประกอบด้วย อินเดีย, โมร็อกโก, สหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก, กัวเตมาลา และ รัสเซีย

ฟุตซอลชายทีมชาติไทย เตรียมเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 27 กันยายนนี้ โดยเดินทางจากกรุงวินิอุส ไปที่ อิสตันบูล ประเทศตุรกี ก่อนต่อเครื่องเข้าประเทศไทย ซึ่งจะถึงในวันที่ 28 กันยายนนี้ พร้อมเข้าสู่มาตรการกักตัว 14 วัน ก่อนจะแยกย้ายกันไปทำหน้าที่กับสโมสรในวันที่ 9 ตุลาคม

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตซอลโลก 2021ฟุตซอลทีมชาติไทยศุภวุฒิ เถื่อนกลางฟุตซอลฟุตซอลโลกฟุตซอลไทยฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021ฟุตซอลชิงแชมป์โลกโต๊ะเล็กไทยโต๊ะเล็กทีมชาติไทยโต๊ะเล็กช้างศึกฟุตซอลโลก 2024อาร์ม ศุภวุฒิ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้