หน้าแรกแกลเลอรี่

“วารุณี” ชี้ชบาแก้วไม่กดดันบู๊ปาเลสไตน์ หวังเข้ารอบสุดท้ายแบบสวยหรู

“วารุณี” ชี้ชบาแก้วไม่กดดันบู๊ปาเลสไตน์ หวังเข้ารอบสุดท้ายแบบสวยหรู

ไทยรัฐออนไลน์

24 ก.ย. 2564 12:30 น.

"แป๋ว" วารุณี ชี้ชัด แข้งสาวชบาแก้วไม่กดดัน ในการพบกับเจ้าภาพนัดสุดท้ายของรอบคัดเลือก พร้อมหวังตีตั๋วเข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชียได้แบบสุดหรู

วันที่ 23 ก.ย.64 ที่สนามไฟซัล อัล ฮุสเซนี มิโยะ โอกาโมโตะ นำนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก พบกับเจ้าภาพปาเลสไตน์

สำหรับในเกมนัดแรก ทีมสาวไทยเอาชนะมาเลเซียมาได้ 4-0 ส่วนปาเลสไตน์ชนะมาเลเซีย 2-0 ส่งผลให้ในเกมนัดสุดท้าย แค่ผลเสมอหรือแพ้ไม่เกิน 3 ประตู ทีมชาติไทยก็จะได้ตั๋วผ่านเข้ารอบสุดท้าย ที่ประเทศอินเดียในปีหน้าทันที

ซึ่งการฝึกซ้อมวันนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นไปที่การลงแท็คติก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเกมสุดท้าย

หลังการซ้อม วารุณี เพ็ชรวิเศษ กล่าวว่า “เกมต่อไปที่จะเจอปาเลสไตน์ พวกเราพร้อมและกระหายที่จะลงเล่นมาก ถ้ามีโอกาสได้ลงสนามจะทำให้ดีที่สุด ตามแผนที่โค้ชได้วางไว้ เราได้มีโอกาสทำงานกับโค้ชมิโยะ ซึ่งเขาเป็นคนที่มีระเบียบวินัยมาก ทำให้รู้สึกตื่นเต้น และอยากที่จะเรียนรู้วิธีการเล่นของเจแปนสไตล์”

“หวังว่าเกมที่เราจะเจอกับปาเลสไตน์ ซึ่งเขาเป็นเจ้าภาพ ก็ไม่ได้กดดันอะไร คิดแค่ต้องเก็บ 3 แต้มให้ได้ นอกเหนือจากชัยชนะแล้ว แป๋วยังหวังยกระดับทีมของเรา ด้วยรูปแบบ วิธีการเล่น ที่เราฝึกซ้อมกันมา อยากให้ทุกคนนำออกมาใช้ให้ดี เหมือนตอนที่เราซ้อมกันค่ะ ฝากถึงแฟนบอลชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคนด้วย”

เกมคู่ระหว่าง ไทย พบกับ ปาเลสไตน์ จะแข่งขันในวันที่ 25 กันยายนนี้ เวลา 19.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยบอลไทยฟุตบอลหญิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชบาแก้วฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียวารุณี เพ็ชรวิเศษข่าวฟุตบอลปาเลสไตน์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้