หน้าแรกแกลเลอรี่

"ฮองอันห์ ยาลาย" ทีม "ซิโก้" ชวดแชมป์วีลีก ส.บอลเวียดนาม ลงมติไม่มีทีมแชมป์

"ฮองอันห์ ยาลาย" ทีม "ซิโก้" ชวดแชมป์วีลีก ส.บอลเวียดนาม ลงมติไม่มีทีมแชมป์

ไทยรัฐออนไลน์

23 ก.ย. 2564 20:19 น.

ฮองอันห์ ยาลาย ภายใต้การคุมทีมของ "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดคว้าแชมป์ฟุตบอลลีกสูงสุดของเวียดนามจากมติล่าสุด

วันที่ 23 ก.ย. 64 สหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม (วีเอฟเอฟ) ลงมติให้การแข่งขันฟุตบอลวีลีก ฤดูกาล 2021 ไม่มีทีมแชมป์และทีมตกชั้น หลังจากประกาศยุติการแข่งขันหลังจบเกมที่ 12 ในสเตจที่ 1 อันเนื่องมาจากการระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่ง ฮองอันห์ ยาลาย ที่มี "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทยเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ครองจ่าฝูงที่ 29 คะแนน นำ เวียตเทล อันดับ 2 อยู่ 3 คะแนน

ก่อนหน้านี้ยังไม่มีการสรุปว่าจะตัดสินแชมป์และทีมตกชั้นตามอันดับล่าสุดบนตารางคะแนนก่อนการประกาศยุติการแข่งขันหรือไม่ แต่ล่าสุด วีเอฟเอฟ ได้ยืนยันแล้วว่าจะให้ผลการแข่งขันในฤดูกาล 2021 ทั้งหมดเป็นโมฆะ เนื่องจากเห็นว่ายังเหลือการแข่งขันอีกหลายนัด

ทำให้ ฮองอันห์ ยาลาย ทีมนำอันดับ 1 จะไม่ได้เป็นแชมป์ ขณะที่ ซงลาม เหงะอาน ทีมอันดับสุดท้ายจากทั้งหมด 14 ทีม ซึ่งมีเพียง 10 คะแนน ก็จะไม่ตกชั้นลงไปอยู่ในวีลีก 2 เช่นเดียวกับทีมจากลีกรองก็จะไม่ได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดด้วย

ส่วนโควตาของทีมที่จะได้ไปเล่นฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย ทั้ง เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก และ เอเอฟซี คัพ ฤดูกาล 2022 อาจยึดตามอันดับบนตารางคะแนน ซึ่ง สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียจะพิจารณาเกณฑ์ต่างๆ อีกครั้ง ก่อนประกาศอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่า ฮองอันห์ ยาลาย ที่ผ่านเกณฑ์การประเมินคลับ ไลเซนซิ่ง และอยู่ในอันดับ 1 บนตารางคะแนนล่าสุด น่าจะได้สิทธิ์ไปเล่น เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองฮองอันห์ ยาลายวีลีก เวียดนามวีลีกลีกเวียดนามฟุตบอลเวียดนามวีเอฟเอฟสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนามเอเอฟซีเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้