หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมชาติไทยเฮ "มูฮัมหมัด" ร่วมซ้อม ลุ้นผ่านคาซัคสถาน เข้ารอบ 8 ทีม ฟุตซอลโลก

ทีมชาติไทยเฮ "มูฮัมหมัด" ร่วมซ้อม ลุ้นผ่านคาซัคสถาน เข้ารอบ 8 ทีม ฟุตซอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

22 ก.ย. 2564 18:20 น.

ทีมชาติไทยได้รับข่าวดี กองหน้าดาวรุ่งกลับมาซ้อมกับทีมได้แล้ว ก่อนพบ คาซัคสถาน ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 รอบ 16 ทีม

วันที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 12.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นในเมืองเคานาส ประเทศลิทัวเนีย (16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ลงสนามเพื่อฝึกซ้อมเป็นครั้งสุดท้ายก่อนเจอกับทีมชาติคาซัคสถาน ในศึกฟุตซอลโลก 2021 รอบ 16 ทีม

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ท่ามกลางสภาพอากาศ 6 องศาเซลเซียส ซึ่งทีมชาติไทยได้รับข่าวดีในการซ้อมเมื่อ “เหม็ด” มูฮัมหมัด อุสมานมูซา กองหน้าดาวรุ่งที่เจ็บข้อเท้าจากรอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่มซี ที่เอาชนะ หมู่เกาะโซโลมอน 9-4 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา สามารถกลับมาฝึกซ้อมร่วมกับทีมได้แล้ว

หลังการฝึกซ้อม "จ่าต็อบ" เจษฎา ชูเดช กล่าวว่า "อันดับแรกผมภูมิใจที่ฝ่าฟันอุปสรรคมาหลายสมัย จนผมได้มาเล่นรายการนี้อีกครั้ง อย่างที่ทุกคนรู้นักฟุตซอลไทยของแต่ละสโมสร ทุกคนล้วนมีฝีเท้าที่ดี และผมเป็น 1 ใน 16 คนที่มาเล่นที่นี่ ก็รู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติประวัติ"

"จนถึงตอนนี้ ผมได้เล่นในรอบสุดท้ายของฟุตซอลโลก มาแล้ว 3 สมัย จำนวน 11 นัด เกมกับคาซัคสถาน จะเป็นนัดที่ 12 และอาจจะมีนัดที่ 13 อีกก็ได้ หากเราผ่านพวกเขาเข้าไปได้"

ด้าน สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า ผู้สนับสนุนเงินสร้างขวัญกำลังใจฟุตซอลทีมชาติไทย ในฟุตซอลโลก 2021 (เข้ารอบ 16 ทีม) มีแน่ และจะมีเพิ่มเมื่อสามารถสร้างประวัติศาสตร์ได้ จาก สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ, ดร. ปัญจรัตน์ มังกรกนก รองประธานผู้พิพากษาศาลสมทบ ศาลเยาวชนและครอบครัว, คุณณรงค์-ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์ ประธานบริษัท ยูไนเต็ดฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เอเจ พลาสท์ จำกัด (มหาชน), พญ.นลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการบริษัทกิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้, คุณทวี จุลศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท คิงแพ็ค อินดัสเตรียล จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ถุงขยะ Hero, คุณลลิสา จงบารมี อดีตทูตวัฒนธรรม และกลุ่มเพื่อน

ทั้งนี้ คาซัคสถาน ปัจจุบันอยู่อันดับ 7 ของโลก โดยรอบแรกมีผลงาน ชนะ คอสตาริกา 6-1, ชนะ ลิทัวเนีย 3-0, เสมอ เวเนซุเอลา 1-1

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ คาซัคสถาน แชมป์กลุ่มเอ ในฟุตซอลโลก รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยจะแข่งขันกันในวันที่ 23 กันยายน 2564 ที่สนามซัลกิริส อารีนา ในเมืองเคานาส ประเทศลิทัวเนีย ในเวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง PPTV36

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตซอลฟุตซอลไทยฟุตซอลทีมชาติไทยฟุตซอลโลก 2021ฟุตซอลโลกฟุตซอลชิงแชมป์โลกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021มูฮัมหมัด อุสมานมูซาโต๊ะเล็กไทยโต๊ะเล็กทีมชาติไทยโต๊ะเล็กช้างศึกเจษฎา ชูเดชสุทิน บัวตูมคาซัคสถานทีมชาติคาซัคสถานฟุตบอลไทยบอลไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้