หน้าแรกแกลเลอรี่

ปันน้ำใจ "ทีมชาติไทย" มอบของช่วยเหลือ "หมู่เกาะโซโลมอน" คู่แข่งฟุตซอลโลก 2021

ปันน้ำใจ "ทีมชาติไทย" มอบของช่วยเหลือ "หมู่เกาะโซโลมอน" คู่แข่งฟุตซอลโลก 2021

ไทยรัฐออนไลน์

21 ก.ย. 2564 20:24 น.

แม้ในฟุตซอลโลก 2021 จะเป็นคู่แข่งกัน แต่นอกสนาม ทีมชาติไทย ก็แบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือหมู่เกาะโซโลมอน ที่นักเตะหลายคนขัดสน

วันที่ 21 ก.ย. 64 เฟซบุ๊กแฟนเพจ Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ รายงานความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย หลังจากผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อย ไปพบกับ คาซัคสถาน ทีมอันดับ 7 ของโลก โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา บรรดานักเตะได้รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม

จากนั้น "โต๊ะเล็กช้างศึก" ได้มอบเสื้อผ้าของที่ระลึกให้กับ หมู่เกาะโซโลมอน คู่แข่งที่เจอกันในนัดสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม ด้วยเหตุผลที่ว่านักเตะของหมู่เกาะโซโลมอน หลายคนมีฐานะยากจน เป็นนักเตะกึ่งอาชีพ ไม่สามารถหาซื้อข้าวของส่วนตัวได้ โดยเฉพาะอุปกรณ์กีฬา นักเตะทีมชาติไทยจึงมอบข้าวของส่วนตัวให้ โดยเฉพาะ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ที่มีผลิตภัณฑ์ส่วนตัวเยอะ จึงมอบให้มากเป็นพิเศษ

ส่วนอาการบาดเจ็บของ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา กองหน้าลูกครึ่งไทย-กานา ยังมีอาการบวมที่ข้อเท้า และลงน้ำหนักไม่ได้ แต่สามารถเดินมารับประทานอาหารได้ ขณะที่อากาศในเมืองเคานาส อุณหภูมิยังหนาวเย็น ลดต่ำโดยตลอด ล่าสุดอยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส

สำหรับเกมฟาดแข้ง ทีมชาติไทย พบ คาซัคสถาน รอบ 16 ทีม จะแข่งขันเวลา 17.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 21.30 น. ตามเวลาประเทศไทย PPTV HD36 ถ่ายทอดสด จากสนามซัลกิริส อารีนา

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตซอลฟุตซอลไทยฟุตซอลโลก 2021ฟุตซอลทีมชาติไทยโต๊ะเล็กช้างศึกโต๊ะเล็กไทยโต๊ะเล็กทีมชาติไทยหมู่เกาะโซโลมอนโซโลมอนฟุตซอลโลกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021ฟุตซอลชิงแชมป์โลกลิทัวเนียศุภวุฒิ เถื่อนกลางบอลไทยฟุตบอลไทยทีมชาติคาซัคสถานคาซัคสถาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้