หน้าแรกแกลเลอรี่

"ปาร์ค ฮัง ซอ" เฉยๆ เวียดนามเจอสายแข็ง ซูซูกิ คัพ 2020 เผยปัญหาใหญ่ป้องกันแชมป์

"ปาร์ค ฮัง ซอ" เฉยๆ เวียดนามเจอสายแข็ง ซูซูกิ คัพ 2020 เผยปัญหาใหญ่ป้องกันแชมป์

ไทยรัฐออนไลน์

21 ก.ย. 2564 18:25 น.

กุนซือทีมชาติเวียดนาม ไม่ตื่นตระหนกแม้ถูกจับไปอยู่ในกลุ่มหิน ชี้ยังมีปัญหาอื่นที่ใหญ่กว่าสำหรับการป้องกันแชมป์อาเซียนคัพ

วันที่ 21 ก.ย. 64 ปาร์ค ฮัง ซอ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเวียดนามชาวเกาหลีใต้ ให้สัมภาษณ์ผ่านทาง Thethao247 สื่อดังแดนเหงียน หลังทราบผลการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020" ซึ่งแข่งขันระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2564 ถึง 1 มกราคม 2565 โดยทัพ "ดาวทอง" เป็นแชมป์เก่าเมื่อปี 2018

แม้ เวียดนาม อดีตแชมป์ 2 สมัย จะต้องไปอยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ มาเลเซีย แชมป์ปี 2010, อินโดนีเซีย รองแชมป์ 5 สมัย รวมถึง กัมพูชา และ สปป.ลาว ที่มีการพัฒนาขึ้นมาในระยะหลัง แต่ ปาร์ค ฮัง ซอ ก็ยังให้สัมภาษณ์แบบใจเย็นว่า "นอกจาก บรูไน และ ติมอร์-เลสเต ที่ต้องไปแข่งกันในรอบคัดเลือกก่อนทีมอื่นๆ แล้ว ทุกทีมล้วนเคยพบกันมาหมดแล้ว ผมจึงคิดว่าผลการจับสลากเป็นเรื่องที่ปกติ

"แน่นอนว่าทุกทีมในกลุ่มเดียวกับ เวียดนาม ถือเป็นคู่แข่งที่ยากทั้งหมด เราจะต้องทำเต็มที่ในทุกๆ นัด เป้าหมายแรกคือการผ่านรอบแบ่งกลุ่ม จากนั้นเราค่อยก้าวไปทีละรอบ ทั้งรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ" ซึ่งรอบแบ่งกลุ่มจะคัดเอา 2 ทีมที่ผลงานดีที่สุดของทั้ง 2 กลุ่ม ไปเจอกันในรอบรองชนะเลิศ เพื่อหาผู้ชนะไปตัดสินแชมป์

อย่างไรก็ตาม ปาร์ค ฮัง ซอ มองว่าปัญหาใหญ่ที่อาจส่งผลต่อการป้องกันแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ คือการที่พวกเขามีโปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ซึ่งมีคิวลงสนาม 4 นัดในเดือนตุลาคมและเดือนพฤศจิกายน จากนั้นก็จะมาแข่งชิงแชมป์อาเซียนในเดือนธันวาคม ก่อนกลับมาคัดบอลโลกอีก 4 เกมในปีหน้า ตั้งแต่เดือนมกราคม, กุมภาพันธ์ และมีนาคม

กุนซือชาวเกาหลีใต้ พูดถึงเรื่องนี้ว่า "ตอนนี้เรากำลังอยู่ในรอบ 12 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก แน่นอนว่ามันจะเป็นเรื่องยาก เพราะเราต้องเดินทางไปแข่งขันทั้งเหย้าและเยือน ซึ่งจะทำให้เราเหนื่อยล้า นอกจากนั้น วีลีก (ลีกสูงสุดของเวียดนาม) ก็ยังไม่ได้แข่งขันในเวลานี้ ทำให้เราต้องเลือกตัวผู้เล่นในรายชื่อที่เราเคยใช้งาน ซึ่งก็ยังมีบางคนบาดเจ็บ นั่นจึงเป็นปัญหาสำหรับเราในการหาคนอื่นมาทดแทน".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020ทีมชาติเวียดนามฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนปาร์ค ฮัง ซอเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2020ทีมชาติไทยเอเอฟเอฟAFFAFF SUZUKI CUP 2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้