หน้าแรกแกลเลอรี่

เพิ่งทำแฮตทริก "กัญญาณัฐ" เผยมี "โรนัลโด" เป็นไอดอล ขอยิงต่อเนื่องให้ทีมชาติไทย

เพิ่งทำแฮตทริก "กัญญาณัฐ" เผยมี "โรนัลโด" เป็นไอดอล ขอยิงต่อเนื่องให้ทีมชาติไทย

ไทยรัฐออนไลน์

20 ก.ย. 2564 21:35 น.

กองหน้าฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยึดยอดดาวยิงทีมชาติโปรตุเกสเป็นแบบอย่าง หวังทำประตูต่อเนื่องในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

วันที่ 20 ก.ย. 64 "ชบาแก้ว" เพิ่งประเดิมสนามในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก ที่ปาเลสไตน์ ด้วยการเอาชนะ มาเลเซีย ไป 4-0 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา โดยเกมนี้ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ทำคนเดียว 3 ประตู

“เราทำงานหนักมาโดยตลอด สิ่งที่เราได้ในตอนนี้ถือว่าคุ้มค่ามากกับการฝึกซ้อมทั้งในและนอกสนาม มันเริ่มแสดงผลออกมาแล้ว” กัญญาณัฐ กล่าว

“ส่วนตัวแล้ว หนูชอบ คริสเตียโน โรนัลโด ทั้งการยิงประตูของเขา ความมุ่งมั่นมีวินัยทั้งในและนอกสนาม หนูมีเขาเป็นต้นแบบในการเล่นฟุตบอล”

“ถ้ามีโอกาสได้ลงสนาม หนูก็จะทำให้เต็มที่ที่สุด ไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะยิงได้กี่ประตู แต่ถ้าหนูยิงได้แค่ประตูเดียวแต่ทีมชนะ หนูก็พอใจแล้วค่ะ ฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคนช่วยชมและเชียร์ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยด้วยนะคะ”

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะพบกับ ปาเลสไตน์ ที่สนาม ไฟซอล อัล ฮุสเซนี ในวันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยกัญญาณัฐ เชษฐบุตรคริสเตียโน โรนัลโดโรนัลโด้โรนัลโด้ แมนยูแมนยูทีมชาติโปรตุเกสฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022ทีมชาติมาเลเซียทีมชาติปาเลสไตน์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้