หน้าแรกแกลเลอรี่

ชบาแก้วเปิดสวย ไล่ต้อนสาวมาเลย์กระจุย 4-0 ศึกคัดเอเชียนัดแรก

ชบาแก้วเปิดสวย ไล่ต้อนสาวมาเลย์กระจุย 4-0 ศึกคัดเอเชียนัดแรก

ไทยรัฐออนไลน์

19 ก.ย. 2564 21:29 น.

"กัญญาณัฐ เชษฐบุตร" โชว์เจ๋ง ซัดแฮตทริกช่วยให้ทัพชบาแก้ว ไล่ต้อนเอาชนะสาวมาเลย์ไปอย่างขาดลอย 4-0 ประเดิมศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

วันที่ 19 กันยายน 2564 การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช นัดแรก ที่สนามไฟซอล อัล ฮุสเซนี ประเทศปาเลสไตน์ ทีมชาติมาเลเซีย พบกับ "ชบาแก้ว" ทีมชาติไทย

เกมนี้ ถือเป็นเกมแรกอย่างเป็นทางการของ มิโยะ โอกาโมโตะ ในการทำหน้าที่เฮดโค้ชคุมทัพชบาแก้ว และได้ส่ง แกนหลักนำโดย พิสมัย สอนไสย์, สุนิสา สร้างไธสง, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี และ ธนีกานต์ แดงดา

เริ่มเกมมาแค่ 33 วินาที ไทยก็มาได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็ว จากจังหวะที่ อรพินท์ แหวนเงิน เปิดให้ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร โหม่งเข้าไปให้ ไทยนำก่อน 1-0

จากนั้นนาทีที่ 2 ไทยมาหนีห่างมาเลเซียเป็น 2-0 จากจังหวะยิงไกลของ ณัฐวดี ปร่ำนาค เสียบเสาเข้าไป

ไทยยังบุกต่อเนื่อง นาที 37 ธนีกานต์ แดงดา หลุดมาทางขวาก่อนจ่ายให้ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร แปเข้าไปให้ ไทยนำมาเลเซีย ห่างเป็น 3-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังไทยยังบุกอย่างหนัก และมาบวกเพิ่มอีกลูกเป็น 4-0 ในช่วงทดเจ็บ ศิลาวรรณ อินต๊ะมี แทงทะลุช่องให้ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร หลุดเดี่ยวก่อนยิงเข้าไป เป็นแฮตทริกในเกมนี้

ทำให้จบเกมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เอาชนะ มาเลเซียไป 4-0 เก็บสามแต้มแรกในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะพบกับ ปาเลสไตน์ ที่สนาม ไฟซอล อัล ฮุสเซนี ในวันที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 19.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผลบอลทีมชาติไทยบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชบาแก้วฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022ข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้