หน้าแรกแกลเลอรี่

"ศิลาวรรณ" พอใจแข้งสาวไทยชนะมาเลย์ แม้ห่างเกมระดับชาติไปนาน

"ศิลาวรรณ" พอใจแข้งสาวไทยชนะมาเลย์ แม้ห่างเกมระดับชาติไปนาน

ไทยรัฐออนไลน์

20 ก.ย. 2564 06:40 น.

ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ยอมรับว่า การห่างเกมนานมีส่วนทำให้ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยติดขัดเยอะ แต่ยังดีที่สามารถเอาชนะมาเลเซีย 4-0 ในเกมแรกของฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

วันที่ 20 ก.ย. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกม ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก กลุ่มเอช นัดแรก ที่ปาเลสไตน์ ซึ่งทัพแข้งสาว "ชบาแก้ว" เป็นฝ่ายเอาชนะ มาเลเซีย ไปอย่างขาดลอย 4-0 

สำหรับเกมดังกล่าว ถือเป็นเกมแรกอย่างเป็นทางการของ มิโยะ โอกาโมโตะ กับทีมชาติไทย และก็เอาชนะ มาเลเซียไปได้แบบขาดลอยจากแฮตทริกของ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร และอีกลูกจาก ณัฐวดี ปร่ำนาค

หลังจบเกม ศิลาวรรณ อินต๊ะมี กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า "ถือเป็นเกมที่ยากเพราะเราไม่ได้เจอกับเขามานานเหมือนกัน แต่ก็ถือเป็นเกมที่ดีถ้าเราไม่แม่นยำพอ เราคงเจาะเขาไม่ได้ เรายังมีข้อผิดพลาดเยอะพอสมควร" 

"การเล่นเกมนี้ก็ถือว่ากดดันพอสมควร เพราะเราไม่ได้เจอเกมใหญ่แบบนี้มานานมาก ก็ถือว่าเราผ่านไปได้ด้วยดี เล่นได้ตามแท็กติกโค้ช แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาด ต้องกลับไปแก้ไขในเกมต่อไป"

"เกมต่อไป เราก็ต้องพยายามเอาชนะให้ได้ เพราะเป้าหมายของเราคือการชนะทั้งสองเกม การเตรียมทีมหลังจากนี้ก็ต้องพยายามลดข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นในเกมนี้ให้ได้"

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ ปาเลสไตน์ ที่สนาม ไฟซอล อัล ฮุสเซนี ในวันที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชบาแก้วศิลาวรรณ อินต๊ะมีฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้