หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชหมี-คฑาวุธ" ชี้จุดต้องระวัง "โซโลมอน" ก่อนทีมชาติไทยลุ้นเข้ารอบฟุตซอลโลก

"โค้ชหมี-คฑาวุธ" ชี้จุดต้องระวัง "โซโลมอน" ก่อนทีมชาติไทยลุ้นเข้ารอบฟุตซอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

19 ก.ย. 2564 14:39 น.

กุนซือและผู้รักษาประตูตัวเก่ง ชี้จุดที่ทีมชาติไทยต้องระวัง หมู่เกาะโซโลมอน ก่อนเกมลุ้นเข้ารอบน็อกเอาต์ ฟุตซอลโลก 2021

วันที่ 19 ก.ย. 64 ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีมของ "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมด้วย สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย โดยมี "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน เตรียมความพร้อมก่อนลงสนามพบกับ หมู่เกาะโซโลมอน ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 กลุ่มซี นัดที่ 3 คืนนี้ เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่สนามซัลกิริส เคานาส อารีนา ประเทศลิทัวเนีย

หลังการฝึกซ้อม “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กล่าวว่า "สำหรับเกมกับ หมู่เกาะโซโลมอน เรามีเงื่อนไขเดียวคือต้องเก็บสามคะแนนให้ได้"

"ถ้าเราเล่นได้ตามมาตรฐานและอยู่ในฟอร์มของเรา เราน่าจะผ่านได้ สิ่งหนึ่งคือเราต้องมีวินัย และสมาธิในการเล่น เพราะว่าเขามีผู้เล่นสูงใหญ่ และแข็งแรงหลายคน เกมรุกก็ต้องรวดเร็วในการเจอกับโซโลมอน"

ด้าน สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย กล่าวว่า "สวัสดีครับ พี่น้องชาวไทย วันนี้ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติหมู่เกาะโซโลมอน ซึ่งเป็นนัดที่จะชี้ชะตา สิ่งสำคัญที่สุด เราต้องชนะสถานเดียว นักเตะทีมชาติไทยทุกคนมีความมุ่งมั่น ความฮึกเหิม พร้อมที่จะเอาชนะเพื่อเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย"

"สิ่งสำคัญคือกำลังใจจากแฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศที่จะส่งแรงใจมาเชียร์ผ่านทาง พีพีทีวี ขอให้แฟนบอลติดตามให้กำลังใจในเวลา 22.00 น. ด้วยนะครับ"

ขณะที่ คฑาวุธ หาญคำภา ผู้รักษาประตูฟุตซอลทีมชาติไทย กล่าวว่า "เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด เกมวันนี้จะพยายามทำเต็มร้อยเหมือนเดิม พยายามที่จะช่วยเพื่อนในลูกยากๆ จะไม่ยอมปล่อยให้เข้าเลย"

"ผมว่าโซโลมอน มีสไตล์ที่มีลูกเล่นเยอะ เราต้องระวังตรงนี้ พวกลูกที่ไม่คาดคิด ก็ขอฝากแฟนฟุตซอลชาวไทยด้วยครับ เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะครับ เราจะสู้สุดใจ"

ส่วน เจษฎา ชูเดช นักฟุตซอลทีมชาติไทย กล่าวว่า "เกมนี้เป็นเกมสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ไม่มีอะไรนอกเหนือจากเราต้องชนะเท่านั้น ส่วนเรื่องจะชนะเท่าไร อย่าเพิ่งไปโฟกัส ลำดับแรกเราต้องโฟกัสที่ทีมของเรา จิตใจ วิธีการเล่น และทำให้ดีที่สุดเพื่อเกมนี้ จะชนะหรือผลสกอร์เท่าไร ถ้าเราทำมันเต็มที่ มันก็น่าสนุก"

"ก็อยากฝากแฟนฟุตซอลชาวไทย ส่งใจเชียร์พวกเราในฟุตซอลโลกที่ลิทัวเนีย เกมนี้ก็จะเป็นเกมชี้ชะตา ส่งกำลังใจให้พวกเรานักฟุตซอลชาวไทย และสตาฟฟ์โค้ชด้วยครับ"

เงื่อนไขที่ฟุตซอลทีมชาติไทยจะเข้ารอบ 16 ทีม ฟุตซอลโลก 2021

รอบแบ่งกลุ่มจะคัดเอา ทีมแชมป์ และ ทีมรองแชมป์ ของทั้ง 6 กลุ่ม รวม 12 ทีม บวกกับทีมอันดับ 3 ของ 4 กลุ่มที่มีผลงานที่ดีที่สุด 4 จาก 6 กลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้ายในระบบน็อกเอาต์ต่อไป

สถานการณ์ของทีม "โต๊ะเล็กช้างศึก" ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยกับโอกาสเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ถือว่าเปิดกว้างมากๆ กับทีมร่วมกลุ่มในสายซี

หากไทย ชนะ หมู่เกาะโซโลมอน ด้วยสกอร์เท่าไรก็ได้ จะเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ แย่สุดคือการเข้ารอบในฐานะทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีมแน่นอน เพราะคู่แข่งอันดับ 3 ในกลุ่มเอ และ กลุ่มเอฟ ผลงานยังเป็นรองไทย ในกรณีที่ไทยต้องวัดเข้ารอบในฐานะทีมอันดับ 3

หากต้องการเข้ารอบเป็นที่ 2 ของสายซี ต้องลุ้นให้ไทยยิงหมู่เกาะโซโลมอนเยอะๆ เพราะถ้าคะแนนเท่ากัน วัดผลต่างลูกได้-เสีย กรณี โปรตุเกส ชนะ โมร็อกโก ด้วยสกอร์ความห่าง 1 ประตู ฟุตซอลไทยต้องชนะหมู่เกาะโซโลมอน 9 ประตู เพราะก่อนเกม โมร็อกโก มี 4 แต้ม มีลูกได้-เสีย อยู่ที่ +6 ส่วนไทย มี 1 แต้ม มีลูกได้-เสีย อยู่ที่ -3

หากไทย ชนะ หมู่เกาะโซโลมอน ... แต่อีกคู่ โมร็อกโก มีแต้มกับ โปรตุเกส ... ไทย จะจบอันดับ 3 ของกลุ่ม ... โดยทั้ง โปรตุเกส-โมร็อกโก-ไทย จะได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายทั้ง 3 ทีม

ทีมฟุตซอลไทยแข่งขันคืนวันอาทิตย์ที่ 19 ก.ย. 64 เตะพร้อมกันตามเวลาไทย 22.00 น. พบ หมู่เกาะโซโลมอน แข่งขันที่เมืองเคานาส ถ่ายทอดสดช่อง PPTV HD36 ส่วน โปรตุเกส พบ โมร็อกโก แข่งขันที่เมืองไคลเพดา.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตซอลฟุตซอลโลก 2021ฟุตซอลทีมชาติไทยฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021ฟุตซอลชิงแชมป์โลกฟุตซอลไทยโต๊ะเล็กทีมชาติไทยโต๊ะเล็กไทยโต๊ะเล็กช้างศึกโค้ชหมีรักษ์พล สายเนตรงามคฑาวุธ หาญคำภาเจษฎา ชูเดชสุทิน บัวตูมอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณบิ๊กป๋อม

คุณอาจสนใจข่าวนี้