หน้าแรกแกลเลอรี่

ตอง "กวินทร์" เล่านาทีชีวิต จุดเปลี่ยนทำให้เลือกเป็น "ผู้รักษาประตู" (คลิป)

ตอง "กวินทร์" เล่านาทีชีวิต จุดเปลี่ยนทำให้เลือกเป็น "ผู้รักษาประตู" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

18 ก.ย. 2564 11:42 น.

"ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย เล่านาทีชีวิตที่เป็นสาเหตุให้เลือกเป็น ผู้รักษาประตู และทำให้ชีวิตเปลี่ยนไป

วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย จากสังกัด โอเอช ลูเวิน ทีมดังในลีกเบลเยียม ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงชีวิตนักฟุตบอลในวัยเด็ก

โดยได้ให้สัมภาษณ์กับเพจ ครูฝรั่งอั่งม้อ(เพจสอนภาษาอังกฤษชื่อดังในเฟซบุ๊ก) โดยเจ้าตัวถูกถามว่าทำไมถึงอยากเป็นนักฟุตบอล ซึ่ง เจ้าตอง ก็ได้เปิดเผยเป็นภาษาอังกฤษ โดยเปิดเผยว่า

"ผมไม่เคยมีแพสชันในการเล่นฟุตบอล ผมก็แค่อยากเตะบอลกับเพื่อนๆ ที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี แต่หลักๆ คงเป็นเพราะคุณแม่ที่พาผมไปดูการแข่งขันฟุตบอลอยู่บ่อยครั้ง แล้วมันเริ่มทำให้ผมหลงรักในฟุตบอลมากขึ้นจากจุดนั้นตอนนั้นน่าจะ 7-8 ขวบ"

"มีอยู่วันหนึ่งผมก็เล่นฟุตบอลกับเพื่อน ซึ่งเราผลัดกันเป็นกองหน้าและผู้รักษาประตู และเมื่อถึงตาผมเป็นต้องเป็นประตู เพื่อนผมเตะมาอย่างแรงใส่ขาแต่ผมจับบอลไว้ได้ เพื่อนผมถึงกับบอกว่า "นายเหมาะสมจะเป็นผู้รักษาประตูนะ" จากนั้นผมก็กลับบ้านและเล่าเรื่องนี้ให้ทุกคนฟัง และทุกคนก็เห็นด้วยกับเรื่องนี้ แต่ตอนแรกผมก็ไม่รู้ว่าผมชอบตำแหน่งนี้หรือยัง"

"จนกระทั่บในวันรุ่งขึ้น ผมตื่นขึ้นแล้วไปยืนหน้ากระจก และพยายามถามตัวเองว่าถ้าเป็นผู้รักษาประตูต้องแต่งตัวยังไง ผมก็เลยใส่เสื้อฟุตบอลแขนยาว ใส่กางเกง ใส่ทุกอย่าง แต่ผมขาดถุงมือ ผมก็เลยออกไปที่ตลาดเพื่อไปหาถุงมือ ซึ่งที่ได้มามันคือถุงมือขับมอเตอร์ไซค์ และกลับไปที่กระจกใส่ทุกอย่างเข้าไป ผมก็รู้สึกว่า นี่แหละ!!มันเท่มากๆ และผมก็ตัดสินใจวันนั้นเลยว่า ผมจะเป็นผู้รักษาประตู"

ปัจจุบัน กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ค้าแข้งอยู่กับ โอเอช ลูเวิน ในลีกเบลเยียม โดยที่ในปีนี้ได้ลงเล่นไปแค่ 45 นาทีเท่านั้น และเสียไป 2 ประตู 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาติไทยชุดใหญ่ฟุตบอลทีมชาติไทยบอลไทยกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ตอง กวินทร์ผู้รักษาประตูโอเอช ลูเวินเมืองทอง ยูไนเต็ด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้