หน้าแรกแกลเลอรี่

“คฑาวุธ” เปิดใจหลังโชว์ฟอร์มหนึบ ช่วยโต๊ะเล็กช้างศึกเจ๊าโมร็อกโก

“คฑาวุธ” เปิดใจหลังโชว์ฟอร์มหนึบ ช่วยโต๊ะเล็กช้างศึกเจ๊าโมร็อกโก

ไทยรัฐออนไลน์

17 ก.ย. 2564 16:00 น.

"ท็อป" คฑาวุธ ยอมรับว่า ปัจจัยสำคัญที่ทำให้โชว์ฟอร์มดีในเกมเจ๊าโมร็อกโก เป็นเพราะมีสมาธิที่แน่วแน่ตลอดทั้งเกม กระทั่งช่วยทัพโต๊ะเล็กช้างศึกแบ่งแต้มได้สำเร็จ

วันที่ 17 ก.ย.64 คฑาวุธ หาญคำภา เผยถึงเบื้องหลังความหนึบทั้งสองเกมของเขาในฟุตซอลโลก 2021 และล่าสุดก็ช่วยให้ฟุตซอลทีมชาติไทยเสมอกับโมร็อกโก 1-1 ในเกมที่สองของรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี

เกมดังกล่าว “เจ้าท็อป” ป้องกันจังหวะสำคัญๆ ได้หลายครั้ง ก่อนที่ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร จะมายิงประตูสำคัญในช่วง 12 วินาที สุดท้าย ช่วยให้ทีมเก็บ 1 แต้มในเกมที่สองได้สำเร็จ

"เคล็ดลับการป้องกันประตูคือเรื่องของสมาธิ ผมพยายามจ้องที่บอลอย่างเดียว และขอให้มันไม่เข้า เพื่อนๆ ทุกคนก็ช่วยกันเล่นสุดใจ ผมคิดว่าเราต้องพยายามช่วยเหลือทีมให้มากที่สุด"

"ตอน 12 วินาทีสุดท้าย ทุกคนยังสู้และไม่ถอดใจ ผมภาวนา และนึกถึงหลวงปู่ทวด ที่พี่สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมให้มาอยู่ตลอด และมันก็ได้ผลจริงๆ"

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตซอลทีมชาติไทย จะลงทำการแข่งขันฟุตซอลโลก กลุ่มซี นัดที่สาม พบกับ หมู่เกาะโซโลมอน ที่ ซัลกิริส อารีนา ในวันที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง PPTV36.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คฑาวุธ หาญคำภาฟุตซอลฟุตซอลทีมชาติไทยช้างศึกโต๊ะเล็กช้างศึกฟุตซอลโลก 2021โมร็อกโกทีมชาติไทยบอลไทยข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้