หน้าแรกแกลเลอรี่

"จิรวัฒน์" เล่าวินาทียิงประตูสำคัญ ช่วยทีมชาติไทยลุ้นเข้ารอบฟุตซอลโลก 2021 (คลิป)

"จิรวัฒน์" เล่าวินาทียิงประตูสำคัญ ช่วยทีมชาติไทยลุ้นเข้ารอบฟุตซอลโลก 2021 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

17 ก.ย. 2564 11:30 น.

ฮีโร่ผู้ตีเสมอให้ทีมชาติไทย เล่าจังหวะตัดสินใจยิงประตูสำคัญ แบ่งแต้มล้ำค่าจาก โมร็อกโก ได้สำเร็จในช่วง 12 วินาทีสุดท้าย

วันที่ 17 ก.ย. 64 ควันหลงของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยจากเกมชี้เป็นชี้ตายที่สามารถไล่ตีเสมอ โมร็อกโก แชมป์ทวีปแอฟริกาแบบหวุดหวิด 1-1 เก็บ 1 คะแนนแรกได้สำเร็จ พร้อมต่อลมหายใจในการลุ้นเข้ารอบน็อกเอาต์ ศึกฟุตซอลโลก 2021 ที่ลิทัวเนีย เอาไว้ได้

สำหรับประตูที่ทีมชาติไทย ตีเสมอ โมร็อกโก เริ่มจาก จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ที่เล่นเป็นตัวพาวเวอร์เพลย์ในช่วงท้ายเกม เปิดลูกเตะมุมย้อนหลังกลับมาให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง บริเวณหน้าเขตโทษ ก่อนที่ "เจ้าอาร์ม" จะจ่ายคืนไปให้ "เจ้าเนิส" ตัดสินใจยิงมุมแคบทันที ส่งบอลผ่านมือผู้รักษาประตูเสียบเสาแรกเข้าไปอย่างเด็ดขาดในช่วง 12 วินาทีสุดท้าย ช่วยโกงความตายได้อย่างหวุดหวิด

ด้าน จิรวัฒน์ เปิดใจถึงจังหวะทำประตูสำคัญประตูนี้ว่า "รู้สึกดีใจครับที่ยิงประตูตีเสมอให้กับทีมได้ เพราะว่าอย่างน้อยเราก็มี 1 แต้มครับ ทำให้เรามีโอกาสที่จะเข้ารอบพอสมควรครับ ส่วนเรื่องที่ลูกนั้นไม่ส่งและตัดสินใจยิงเอง เพราะว่าเกมนี้มีหลายครั้งแล้วครับที่เราไม่มีทางส่งบอลไปได้ อีกอย่างลูกนั้นจังหวะมันพอดีด้วยครับ อาร์ม ก็ดึงจังหวะจนถึงที่สุดก่อนส่งกลับมาให้ผม แล้วเวลามันก็บีบด้วย จำเป็นต้องเลือกที่จะยิงมากกว่าส่งครับ"

ประตูนี้ทำให้ฟุตซอลทีมชาติไทยมี 1 คะแนน รั้งอันดับ 3 ของกลุ่มซี ยังมีลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมต่อไป ซึ่งนัดสุดท้ายในวันอาทิตย์ที่ 19 กันยายนนี้ จะพบกับ หมู่เกาะโซโลมอน ที่แพ้รวด 2 นัด ยังไม่มีคะแนน หากเอาชนะได้ก็จะเข้ารอบในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุด หนึ่งใน 4 ทีมจากทั้งหมด 6 กลุ่มทันที แต่หาก โมร็อกโก ที่เวลานี้มี 4 คะแนน ไปแพ้ โปรตุเกส ก็ต้องลุ้นผลต่างประตูได้-เสีย หากไทยหวังเข้ารอบในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่ม เพื่อเจองานที่เบากว่าในรอบน็อกเอาต์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตซอลโลก 2021ฟุตซอลทีมชาติไทยจิรวัฒน์ สอนวิเชียรฟุตซอลโลกฟุตซอลไทยโมร็อกโกฟุตซอลไทยฟุตซอลไทยล่าสุดทีมชาติโมร็อกโกโมร็อกโกโต๊ะเล็กไทยโต๊ะเล็กทีมชาติไทยโต๊ะเล็กช้างศึกศุภวุฒิ เถื่อนกลางคลิปไวรัลวิดีโอ

คุณอาจสนใจข่าวนี้