หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมชาติไทย ยู-23 ซ้อมเข้ม "โค้ชก้าง" หวังเด็กเข้าใจแนวทางก่อนคัดชิงแชมป์เอเชีย

ทีมชาติไทย ยู-23 ซ้อมเข้ม "โค้ชก้าง" หวังเด็กเข้าใจแนวทางก่อนคัดชิงแชมป์เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2564 16:00 น.

ช้างศึก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทำความเข้าใจแนวทางการเล่นมากขึ้น ก่อนอุ่นเครื่องเตรียมทีมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

วันที่ 3 กันยายน 2564 เวลา 15.00 น. ณ สนามฝึกซ้อมภายในศูนย์ฝึก ยามาโอกะ ฮานาซากะ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ในการเก็บตัวครั้งแรก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 25-31 ตุลาคม 2564

การฝึกซ้อมครั้งนี้เน้นเรื่องการใส่คอนเซปต์ของทีมเพื่อให้นักเตะมีความเข้าใจในการเล่นมากขึ้น เพื่อเตรียมพร้อมก่อนจะมีการอุ่นเครื่องกันเองเพื่อทดสอบนักเตะ

นฤพน แก่นสน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "วันนี้ก็เป็นวันที่สามของการซ้อม และวันพรุ่งนี้เราก็จะมีการอุ่นเครื่องทดสอบกันเอง เพื่อดูความสามารถหลังผ่านการซ้อมว่าสิ่งที่เราได้ซ้อมไป ด้วยวิธีการเล่น และคอนเซปต์ของทีมที่เราจะนำไปใช้ว่าเขาปรับตัวได้มากน้อยแค่ไหน"

"พรุ่งนี้ก็คาดว่าจะเห็นผล สิ่งที่เราคาดหวังคือเด็กจะนำเอาสิ่งที่เราซ้อมไปนั้นแสดงออกมาในสนาม เพราะการเก็บตัวมันสั้น เราต้องเล่นอย่างรวดเร็วและเข้าใจวิธีการของโค้ช เพื่อที่จะนำไปใช้ในช่วงเวลาสั้นๆ ที่เรามีอยู่"

"ส่วนใหญ่เราก็ต้องพยายามทุกส่วนทั้งความแข็งแกร่งของร่างกาย ความฟิต หลายคนอาจจะซ้อมกับสโมสรข่วงปรีซีซั่นมา แต่บางคนด้วยสถานการณ์โควิด-19 ก็ไม่ได้ซ้อม เราก็พยายามเพิ่มให้เขา บวกกับความเข้าใจที่เขาจะต้องลงไปเล่นให้ได้"

ทีมชาติไทยชุดนี้จะเก็บตัวฝึกซ้อมต่อเนื่องที่ศูนย์ฝึก ยามาโอกะ ฮานาซากะ ไปจนถึงวันที่ 10 กันยายน 2564 โดยจะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศมองโกเลีย ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ โดยทัพช้างศึก ยู-23 อยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว และมองโกเลีย (เจ้าภาพ) ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้

25 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มองโกเลีย
28 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ สปป.ลาว
31 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีช้างศึกทีมชาติไทย ยู-23ฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชียช้างศึก ยู-23โค้ชก้างนฤพน แก่นสน

คุณอาจสนใจข่าวนี้