หน้าแรกแกลเลอรี่

ช้างศึกยู-23 ซ้อมเข้มต่อเนื่อง "โค้ชโชค" เร้านักเตะเร่งโชว์ศักยภาพ

ช้างศึกยู-23 ซ้อมเข้มต่อเนื่อง "โค้ชโชค" เร้านักเตะเร่งโชว์ศักยภาพ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2564 17:50 น.

ทัพช้างศึกยู-23 ยังซ้อมเข้มต่อเนื่องในการเก็บตัวครั้งแรก ด้าน "โค้ชโชค" เร้านักเตะแสดงศักยภาพออกมาให้เต็มที่ เพื่อลุ้นแย่งตำแหน่งตัวจริงก่อนถึงทัวร์นาเมนต์

 

วันที่ 2 ก.ย.64 ที่สนามฝึกซ้อมภายในศูนย์ฝึก ยามาโอกะ ฮานาซากะ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ในการเก็บคะแนนครั้งแรก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 25-31 ตุลาคมนี้

ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ นักเตะทุกคนอยู่ในสภาพฟิตสมบูรณ์ และไม่มีใครมีอาการบาดเจ็บ สามารถฝึกซ้อมได้ทั้งหมด โดยการฝึกซ้อมยังเน้นเรื่องพื้นฐาน และการปรับสภาพร่างกาย

โดย โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "ผมกับพี่โย่ง วรวุธ ร่วมงานกันมาตั้งแต่สมัยเป็นนักเตะแล้ว รุ่นนี้ก็เป็นชุดที่กำลังจะขึ้นชุดใหญ่ ผมว่าเด็กทุกคนพร้อมที่จะเล่นสโมสรต่างๆ ทุกคนที่เข้ามาต่างก็มีคุณภาพ"

"แน่นอนว่าตัวหลักจริงๆ อยู่ในลีก เราก็ให้เกียรติสโมสรตรงนี้ น้องๆ ที่มาก็ถือว่าโชคดี เพราะเขาไม่มีเวทีในเกม แต่ถ้ามาและแสดงประสิทธิภาพ แต่ละตำแหน่ง ก็เป็นประโยชน์สำหรับคนที่ได้เข้ามา"

"เรื่องสภาพร่างภายไม่น่าเป็นห่วงเท่าไหร่ เพราะแต่ละคนก็ผ่านปรีซีซั่นมา พอมาอยู่ในทีมชาติมันก็ต้องเคี่ยวกว่านี้ อย่างเช่น การจ่ายบอล หรือการวิ่งไปยังไง จะเอาบอลอย่างไรก็มีการปรึกษา ทุกคนมีความมุ่งมั่นสูง แต่ยังเสียบอลง่าย เราก็ต้องแนะนำแนวทางให้กับนักเตะว่าเราต้องการอะไร เพราะเป็นทีมชาติ เราต้องห้ามเสียบอลง่าย"

"คอนเซปต์หลักของเราก็คือ เน้นเรื่องการเพรสซิ่ง แต่เราก็ต้องระวังเรื่องแนวรับด้วย เพราะแต่ละทีมก็พร้อมจะมาโต้กลับใส่พวกเรา อย่างเช่น มาเลเซีย ที่แสดงให้เห็นในเกมชุดใหญ่ ถ้าแผงหลังเรามีช่องว่าง เขาก็พร้อมจะโจมตี เพราะฉะนั้น เราต้องรุกอย่างเข้ม เกมรับก็ต้องพร้อมด้วยเช่นกัน"

"ตลอดสิบวันเราอยากเห็นความสามารถที่แท้จริง เพราะนี่คือการคัดตัว เพราะในใจเราก็มีตัวหลัก คนที่มาตรงนี้ก็เหมือนได้มาแสดงความสามารถ ว่าเราจะได้เพิ่มกี่คนก็แล้วแต่ แต่ส่วนหนึ่งหลายคนเป็นตัวจริงในไทยลีกอยู่แล้ว"

ทีมชาติไทยชุดนี้จะเก็บตัวฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่ ศูนย์ฝึก ยามาโอกะ ฮานาซากะ ไปจนถึงวันที่ 10 กันยายน 2564 โดยจะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศมองโกเลีย ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ โดยทัพช้างศึก U23 อยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว และมองโกเลีย (เจ้าภาพ).

โปรแกรมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก มีดังนี้

25 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มองโกเลีย

28 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ สปป.ลาว

31 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยช้างศึกทีมชาติไทยยู-23ฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชียโค้ชโชคโชคทวี พรหมรัตน์ข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้