หน้าแรกแกลเลอรี่

ฟุตซอลไทย แซงระทึกชนะ อุซเบกิสถาน 4-3 ลิ่วตัดเชือก อียิปต์ ปรีเวิลด์คัพ 29 ก.ค.

ฟุตซอลไทย แซงระทึกชนะ อุซเบกิสถาน 4-3 ลิ่วตัดเชือก อียิปต์ ปรีเวิลด์คัพ 29 ก.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ค. 2564 19:55 น.

หัวใจเกือบวาย ทีมชาติไทย แซงดับ อุซเบกิสถาน หวุดหวิด 4-3 เข้ารอบรองชนะเลิศ ศึกฟุตซอลปรีเวิลด์คัพ ดวล อียิปต์ 29 กรกฎาคมนี้

วันที่ 27 ก.ค. 64 ฟุตซอลนานาชาติ "CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021" ที่ Show DC Hall 1 ศูนย์การค้า Show DC เกมนัดสุดท้ายรอบแรก ทีมชาติไทย พบ อุซเบกิสถาน นัดนี้ใครชนะจะเป็นที่ 1 ของสายเอทันที

โต๊ะเล็กช้างศึก อันดับ 17 ของโลก เกมแรกชนะ โมซัมบิก 6-4 และล่าสุดเสมอ โคโซโว 6-6 เกมนี้หากต้องเข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่มเอ จะต้องชนะ อุซเบกิสถาน ให้ได้สถานเดียวเท่านั้น โดย อุซเบกิสถาน มี 6 แต้ม จากการชนะ 2 นัดรวด

"โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือไทยกลับมาใช้ คณิศร ภู่พันธ์ มือหนึ่งที่โดนใบแดงจากเกมแรก พ้นโทษแบนกลับมาเฝ้าเสา แต่จะไม่มีผู้รักษาประตูสำรอง อรุษ เส็นบัตร ที่โดนใบแดงจากเกมล่าสุดติดโทษแบนด้วย ส่วนผู้เล่น 4 คน ใช้ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, กฤษดา วงษ์แก้ว, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา และ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง จาก นาโกยา โอเชียนส์ ลงเป็น 5 คนแรก

ด้าน บัคโฮเดียร์ อาห์เมตอฟ กุนซืออุซเบกิสถาน ส่ง 5 คนแรก ประกอบด้วย อุมารอฟ รุสตัม ผู้รักษาประตู, ผู้เล่น 4 คนมี รุสมาตอฟ อนาสคอน, อดิลอฟ มาชรุบ, อุสโมนอฟ อัคบาร์ และ เออร์คินอฟ คุสเนอร์

ครึ่งแรก น.4 ไทยเสียประตูจากการทำเข้าประตูตัวเองของ เจษฎา ชูเดช ช่วยให้ อุซเบฯ นำ ไทย 1-0

น.11 ไทยตามเจ๊าสำเร็จจากจังหวะทำชิ่งหนึ่งสองหน้าประตูคู่แข่ง และเป็น จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ที่ไหลให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ที่ได้จังหวะซัดสุดท้ายโล่งๆ เข้าไป ช่วยให้ไทยตีเสมอ 1-1

น.18 อุซเบฯ มาได้ประตูขึ้นนำไทยจากลูกยิงมุมแคบริมซ้ายของ นิโชนอฟ คุสนิดดิน บอลพุ่งผ่านตัวบล็อกเสียบหน้าต่างเข้าเสาไกลอย่างเหลือเชื่อ ช่วยให้ อุซเบฯ นำ ไทย 2-1 ในครึ่งแรก

กลับมาลุยต่อในครึ่งหลัง น.26 ไทยได้เฮจนได้จากลูกจิ้มเน้นๆ ของ "เทพอาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ช่วยให้ไทยตามเจ๊า 2-2 และเป็นประตูที่ 2 ของ "เทพอาร์ม" ในเกมนี้

น.28 อุซเบฯ มาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งจากลูกยิงนอกกรอบของ ดาฟรอน โชริเยฟ ที่ซัดไปอัดโคนเสาเด้งเข้าประตูไป ช่วยให้ อุซเบฯ นำ ไทย 3-2

น.36 พาวเวอร์เพลย์ของไทยได้ผล พีรพัฒน์ แก้ววิลัย พลิกหลบจากซ้าย ไหลให้ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ที่อยู่ริมซ้าย ก่อนตบเข้ากลาง เจษฎา ชูเดช ชาร์จจ่อๆ เข้าไป ช่วยให้ ไทย ตีเสมอ 3-3

นาทีสุดท้าย ไทยได้เฮสนั่นจากลูกยิงของ วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ ช่วยให้ ไทย ชนะ อุซเบกิสถาน 4-3 ทำให้ ไทย จบที่ 1 ของสายเอ มี 7 แต้ม จาก 3 นัด ไขว้สายไปดวล อียิปต์ ในรอบรองชนะเลิศ ส่วน อุซเบกิสถาน เป็นที่ 2 สายเอ ไปเจอ อิหร่าน ที่ 1 สายบี

"โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือใหญ่ฟุตซอลไทย เผยว่า "ขอชื่นชมเด็กๆ เป็นอย่างมาก พวกเขาไปเล่นด้วยหัวใจ เราไม่ได้ดูเรื่องผลการแข่งขัน เป็นการลองทีม ดูว่าใครจะเล่นชุดไหน มูฮัมหมัด กับ ศุภวุฒิ เล่นได้ดี, ชุดสอง ณัฐวุฒิ กับ อภิวัฒน์ เล่นดีเหมือนกัน"

"สามเกมที่ผ่านมา เราไม่ได้ผิดพลาดที่แท็กติก แต่เรามีปัญหาเรื่องทรานซิชั่น หลังจากนี้มันยังพอมีเวลาให้แก้ไข 3 เกมนี้เราได้ผสมผสาน เปลี่ยนกลุ่มการเล่น เปลี่ยนทิศทางต่างๆ ขอขอบคุณเด็กๆ ที่ทุ่มเทมาก แม้ว่าจะเสียประตูง่าย แต่จะพยายามแก้ไข ซึ่งเราจะลองไปเรื่อยๆ ขอบคุณแฟนฟุตซอลทั่วประเทศที่ดูค่อนข้างเยอะที่คอยเป็นกำลังใจให้พวกเรา ผมขอขอบคุณมากๆ จริงๆ ครับ

ด้าน "บิ๊กสุ" สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เปิดเผยว่า "เกมนี้เป็นแมตช์ที่มันและสนุก ทีมชาติไทยเราเล่นอย่างสมศักดิ์ศรีอย่างมีเกียรติตามที่ตั้งใจไว้ ซึ่งโค้ชคนไทยเราทำได้ คว้าชัยชนะได้ ต่อไปเราต้องเล่นรอบรองฯ พบอียิปต์ก็คงจะไม่เหลือบ่ากว่าแรงที่จะเข้ารอบชิงชนะเลิศ ซึ่งไทยเราหวังไปเจออิหร่าน"

"ผมขอขอบคุณกำลังใจจากแฟนฟุตบอลไทยที่ร่วมส่งกำลังใจเชียร์ ขอขอบคุณน้องๆนักกีฬาที่เล่นเพื่อคนไทย ทีมฟุตซอลไทยทำให้คนไทยมีความสุขร่วมกันทั้งประเทศครับ เราสู้เต็มร้อย เราสู้เพื่อคนไทยทั้งประเทศที่กำลังเจอวิกฤติโควิด-19 และน่าจะเป็นความสุขชั่วขณะที่มอบให้คนไทยได้ในตอนนี้"

ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่นๆ ในศึก "CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021" สายเอ โคโซโว แพ้ โมซัมบิก 1-2, ส่วนสายบี 2 คู่ ทาจิกิสถาน ชนะ ลิทัวเนีย 9-2 และ อิหร่าน เสมอ อียิปต์ 2-2

โปรแกรมแมตช์ต่อไปในศึก "CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021" จะเป็นเกมรอบรองฯ และรอบจัดอันดับ ซึ่งจะแข่งขันในวันพฤหัสบดีที่ 29 ก.ค.64 ที่ Show DC Hall 1 ศูนย์การค้า Show DC

คู่แรก เพลย์ออฟชิงอันดับ 7-8 โคโซโว พบ ลิทัวเนีย เวลา 10.30 น. ต่อด้วยเกมรอบรองฯ อิหร่าน พบ อุซเบกิสถาน เวลา 13.30 น. ส่วน ไทย พบ อียิปต์ เวลา 16.30 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตซอลฟุตซอลทีมชาติไทยฟุตซอลปรีเวิลด์คัพทีมชาติอุซเบกิสถานCONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021ศุภวุฒิ เถื่อนกลางโค้ชหมีรักษ์พล สายเนตรงามสุทิน บัวตูมวรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์นัฐวุฒิ ศรีหรั่งไพโรจน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้