หน้าแรกแกลเลอรี่

"ศุภวุฒิ" ถึงไทยตรวจโควิดก่อนสมทบทีมชาติ ลุยฟุตซอลปรีเวิลด์คัพ "อิหร่าน" มาด้วย

"ศุภวุฒิ" ถึงไทยตรวจโควิดก่อนสมทบทีมชาติ ลุยฟุตซอลปรีเวิลด์คัพ "อิหร่าน" มาด้วย

ไทยรัฐออนไลน์

22 ก.ค. 2564 19:13 น.

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง กลับจากญี่ปุ่นถึงไทย ตรวจโควิด-19 พร้อมเข้าระบบบับเบิล แอนด์ ซีล ก่อนลุยฟุตซอลปรีเวิลด์คัพ แฟนโต๊ะเล็กจะได้ชมสดครบ 18 นัด

ข่าวแนะนำ

วันที่ 22 ก.ค. 64 ฟุตซอลนานาชาติสุดยิ่งใหญ่ "CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021" ที่เตรียมฟาดแข้งระหว่างวันที่ 25-30 ก.ค. 64 ที่ Show DC Hall 1 ศูนย์การค้า Show DC โดยโต๊ะเล็กช้างศึกอยู่ในสายเอ ร่วมกับ อุซเบกิสถาน, โคโซโว และ โมซัมบิก ส่วนสายบี อิหร่าน, อียิปต์, ทาจิกิสถาน และ ลิทัวเนีย เจ้าภาพฟุตซอลโลก 2021 ที่เดินทางมาร่วมฟาดแข้งในครั้งนี้ด้วย ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบปิดตามมาตรการ ศบค.

ล่าสุดชาติต่างๆ ในรายการนี้ต่างตบเท้าเดินทางเข้าพักที่โรงแรมอัลมีรอซ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 ก.ค. 64 โดยทีมชาติโคโซโว เจ้าของอันดับ 56 ของโลก คู่แข่งร่วมสายเอของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยที่ "อาเบน ซิมิตชู" กุนซือใหญ่มีการเปลี่ยนแปลงรายชื่อผู้เล่นกะทันหัน โดยมีการเปลี่ยน 2 ผู้เล่นในทีมจากที่ส่งรายชื่อมาทั้งหมด 13 ราย ซึ่ง 2 รายที่เปลี่ยนยังคงต้องรอขึ้นทะเบียนแข่งขัน ทำให้มีนักเตะใช้งานอยู่ในตอนนี้แค่ 11 คน และอาจจะลงเล่นไม่ทันหาก ศบค. ไม่อนุมัติ

ขณะที่ อิหร่าน เบอร์ 6 ของโลก ทีมวางในสายบีที่ต้องบู๊กับ อียิปต์, ทาจิกิสถาน และ ลิทัวเนีย ภายใต้การนำทัพของ "นาเชม อัลชาเรีย" กุนซือใหญ่ได้ตัดสินใจหั่นชื่อ 2 แข้ง อย่าง อาลี อิบราฮีมี และ โมฮาเหม็ด ฮุสเซน เดเรคชานี ออกจากทีมก่อนเดินทางมาไทย ทำให้เหลือผู้เล่น 16 ราย แต่ยังมีตัวชูโรงอย่าง ฮอสเซน ทาเยบี แข้งป้ายแดงของ เบนฟิกา ทีมชั้นนำของโปรตุเกส และ อาลี ฮัสซันซาเดห์ กัปตันทีมจอมเก๋า เจ้าของรางวัลนักฟุตซอลยอดเยี่ยม เอเอฟซี 4 สมัย ที่พร้อมโชว์ลีลาชนิดตื่นตาตื่นใจแฟนฟุตซอลไทยอย่างแน่นอน

ในส่วนของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย โดย "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ ประธานพัฒนาเทคนิคฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด พร้อมด้วย "บิ๊กสุ" สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมชาติไทย และ "โค้ชเซซาร์" คาร์ลอส เซซาร์ นูเนส กาโก ทีมเทคนิคฯ เช่นเดียวกับ "เจ้าอาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงเบอร์ 1 ของทีมฟุตซอลไทยของทีม นาโกยา โอเชียนส์ ที่เพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่น ได้เดินทางเข้าโรงแรมอัลมีรอซ เพื่อเข้าระบบ "บับเบิล แอนด์ ซิล" ตามกฎข้อบังคับของ ศบค. ในการแข่งขัน "CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021" ทั้งนี้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการแข่งขันจะได้รับการตรวจโควิด-19 ด้วยวิธี Swab ด้วย

ขณะที่นักฟุตซอลทีมชาติไทยทั้ง 17 รายได้เข้ารายงานตัวฝึกซ้อมในช่วงเย็นเวลา 16.00 น. ที่สนาม DC Hall 1 ศูนย์การค้า Show DC โดยรายของ คฑาวุธ หาญคำภา ผู้รักษาประตูที่มีปัญหาบาดเจ็บก่อนหน้านี้เริ่มกลับมาซ้อมเบาๆ ได้แล้ว

สำหรับการฝึกซ้อมของทีมฟุตซอลไทย "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือใหญ่โต๊ะเล็กไทยเน้นเรื่องการปรับสมรรถภาพร่างกายของผู้เล่นและรื้อฟื้นระบบแท็กติกเดิม โดยใช้การลงทีมแบบครึ่งสนามและเต็มสนาม ในรูปแบบ 3-3, 4-4 และ 5-5 พร้อมเน้นติวเข้มลูกเซตเพลย์ทั้งจากคิกอินและลูกเตะมุม ใช้เวลาฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมง

"โค้ชหมี" เปิดเผยว่า "เราได้มีการทบทวนทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยฝึกซ้อมกันไป บางครั้งลืมไปบ้าง ซึ่งเราพยายามทวนให้นักเตะทุกคนได้ซึมซับอีกครั้ง แม้ว่าการซ้อมครั้งแรกจะยังไม่มี ศุภวุฒิ เพราะเพิ่งเดินทางมาถึงแล้วจะเข้าตรวจ Swab เพื่อรอผลตรวจก่อนจะมาซ้อมกับทีมชาติได้ แต่ก็ไม่เป็นปัญหาอะไร"

"โค้ชหมี" ยังเผยอีกว่า "คู่แข่งทั้ง 3 ทีมของเราในรอบแรกถือว่าหนักหมดทุกทีม ต่างคนต่างสไตล์ โดยเฉพาะ โมซัมบิก และ โคโซโว ที่เราไม่ค่อยได้เจอ แต่ก็ได้ทำการบ้านเตรียมรับมือไว้แล้ว ส่วนผู้เล่นในทีมชาติไทยตอนนี้มีแต่ คฑาวุธ หาญคำภา ผู้รักษาประตูที่มีปัญหาบาดเจ็บนิดหน่อย แต่เริ่มซ้อมได้แล้ว"

ขณะที่ "บิ๊กสุ" สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดเผยว่า "ครั้งนี้เป็นเหมือนการออกมารบเพื่อประเทศชาติ ซึ่งทุกคนต้องเข้ากักตัวในระบบ บับเบิล แอนด์ ซีล ตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ และพวกเราทุกคนก็พร้อมสู้เพื่อเอาชัยชนะมาฝากประชาชนชาวไทยเพื่อเป็นกำลังใจในการต่อสู้กับวิกฤติโควิด-19 ครับ"

ศึกฟุตซอล "CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021" ทั้ง 18 แมตช์ตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์จะมีการถ่ายทอดสดให้แฟนฟุตซอลได้รับชมครบทุกคู่ทางแฟนเพจ "Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์" นอกจากนี้ ในเกมที่ทีมชาติไทยลงสนาม "Thairath Sport - ไทยรัฐสปอร์ต ออนไลน์" รวมถึงช่องทางยูทูบ "YouTube Thairath" จะร่วมถ่ายทอดสด พร้อมผู้บรรยายชื่อดังของไทยรัฐร่วมบรรยายความมันด้วย

โปรแกรมการแข่งขัน "CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021" นัดเปิดสนามวันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

คู่ที่ 1 อียิปต์ พบกับ ทาจิกิสถาน เวลา 11.00 น. ถ่ายทอดสด "Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์"

คู่ที่ 2 อิหร่าน พบกับ ลิทัวเนีย เวลา 13.00 น. ถ่ายทอดสด "Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์"

คู่ที่ 3 อุซเบกิสถาน พบกับ โคโซโว เวลา 15.00 น. ถ่ายทอดสด "Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์"

คู่ที่ 4 ไทย พบกับ โมซัมบิก เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสด แฟนเพจ "Thairath Sport - ไทยรัฐสปอร์ต", ช่องทางยูทูบ "YouTube Thairath" และ แฟนเพจ "Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์"

สำหรับรูปแบบ "บับเบิล แอนด์ ซีล" ของ ศบค. จะให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องของการแข่งขันอยู่ได้เฉพาะในโรงแรมที่พักและไปสนามแข่งขันได้เท่านั้นในระหว่างทัวร์นาเมนต์ ไม่สามารถออกนอกพื้นที่ได้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ ศบค. ตรวจสอบอย่างใกล้ชิดตลอดระยะเวลาการแข่งขัน 22-30 ก.ค. 64.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตซอลฟุตซอลทีมชาติไทยศุภวุฒิ เถื่อนกลางฟุตซอลปรีเวิลด์คัพCONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021โต๊ะเล็กไทยโต๊ะเล็กทีมชาติไทยโต๊ะเล็กช้างศึกทีมชาติอิหร่านโต๊ะเล็กอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้