หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.บอล เผยแผนถกสัญญา "นิชิโนะ" หลังข่าวลือกุนซือเกาหลีใต้สนคุมทีมชาติไทย

ส.บอล เผยแผนถกสัญญา "นิชิโนะ" หลังข่าวลือกุนซือเกาหลีใต้สนคุมทีมชาติไทย

ไทยรัฐออนไลน์

18 ก.ค. 2564 17:25 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมพูดคุยกับ อากิระ นิชิโนะ ทันทีที่เดินทางกลับถึงไทย หลังมีข่าวลือว่ากุนซือชาวเกาหลีใต้สนใจคุมทีมชาติไทย

วันที่ 18 ก.ค. 64 พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่าเตรียมคุยเรื่องสัญญากับ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ทันทีที่กุนซือชาวญี่ปุ่นเดินทางกลับถึงไทยในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ ผ่านการประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพราะตั้งแต่จบฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ก็ยังไม่ได้คุยกันตามนโยบายของสมาคมฯ ที่ต้องประชุมหลังทัวร์นาเมนต์

"บิ๊กอ๊อด" ระบุว่าต้องการพูดคุยกับ นิชิโนะ หลังจากผลงานไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่พาทีมตกรอบ โดยเก็บได้เพียง 9 คะแนนจาก 8 นัด จบอันดับ 4 ของกลุ่มจี เพื่อจะได้รับทราบจุดบกพร่อง รวมทั้งนำเหตุผลในมุมของโค้ชมานำเสนอต่อแฟนบอลและสื่อมวลชน

ส่วนกระแสข่าวที่มีกุนซือชาวเกาหลีใต้ถึง 3 คนให้ความสนใจอยากจะเข้ามาคุมทีมชาติไทยนั้น นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยืนยันว่าทางสมาคมจะปฏิเสธทุกโปรไฟล์ของผู้ฝึกสอนทุกคนที่ยื่นเข้ามา เพราะหากสมาคมฯ รับโปรไฟล์มา จะถือเป็นการผิดสัญญากับ นิชิโนะ ทันที พร้อมเผยว่าทางสมาคมฯ ได้วางแผนเอาไว้หมดแล้ว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยบอลไทยอากิระ นิชิโนะฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชียสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงพาทิศ ศุภะพงษ์ช้างศึกนิชิโนะฟุตบอลไทยทีมชาติไทยชุดใหญ่ฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาติไทย คัดบอลโลกสัญญา

คุณอาจสนใจข่าวนี้