หน้าแรกแกลเลอรี่

"มูลนิธิซิโก้" อำนวยความสะดวกประชาชนฉีดวัคซีนโควิด-19

"มูลนิธิซิโก้" อำนวยความสะดวกประชาชนฉีดวัคซีนโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2564 15:20 น.

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.64 มูลนิธิซิโก้ ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ จาก MIT License HackVax หรือโครงการ HackVax  ผู้พัฒนาระบบ User Experience ศูนย์ฉีดวัคซีนกลาง ให้เป็นทีมอาสาสมัครตัวกลางในการประสานงานขอความร่วมมือและสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ จากภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน เพื่อใช้ในกิจกรรมของศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ HackVax โดยเบื้องต้น ได้รับการสนับสนุนจากน้ำมันเครื่อง SK ZIC อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ด้านการจัดการระบบ ป้ายประชาสัมพันธ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อเตรียมพร้อมรองรับประชาชนที่จะเดินทางมาฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลาง “แฮกแวกซ์บางซื่อ”

มารุต ชุ่มขุนทด ผู้ก่อตั้งโครงการ HackVax.org กล่าวว่า จะนำทุกปัญหาทุกเหตุการณ์ที่เป็นกรณีศึกษา มาปรับใช้กับที่ศูนย์บางซื่อแห่งนี้ เพื่อเป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย ด้าน อัสราภา เสนาเมือง กรรมการมูลนิธิซิโก้ กล่าวว่า มูลนิธิซิโก้ต้องขอขอบคุณผู้บริหารบริษัท โอราโนส จำกัด ในเครือ เค.เอ็ม.กรุ๊ป  ผู้นำเข้าน้ำมันเครื่อง SK ZIC ที่ช่วยเติมเต็มให้กับ โครงการ HackVax มูลนิธิซิโก้ พร้อมอาสาสมัครทุกคนยินดีและเต็มใจเป็นอย่างยิ่งที่จะลงแรงช่วยเหลือทุกฝ่าย

ด้านคุณอัสราภา เสนาเมือง กรรมการมูลนิธิซิโก้ กล่าวว่า "อย่างแรกเลยมูลนิธิซิโก้ต้องขอขอบคุณท่านผู้บริหารบริษัท โอราโนส จำกัด ในเครือ เค.เอ็ม.กรุ๊ป ผู้นำเข้าน้ำมันเครื่อง SK ZIC ที่กรุณาช่วยเติมเต็มให้กับ โครงการ HackVax ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อแห่งนี้ และมูลนิธิซิโก้ พร้อมอาสาสมัครทุกคนยินดีและเต็มใจเป็นอย่างยิ่งที่จะลงแรงช่วยเหลือพี่ๆ คุณหมอและพยาบาลทุกท่าน พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนชาวไทยที่เดินทางมารับการฉีดวัคซีน ณ สถานีกลางบางซื่อแห่งนี้เราทุกคนต้องรอดไปด้วยกันค่ะ"

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ถือเป็นหนึ่งในภารกิจเร่งด่วนของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เพราะวัคซีนถือเป็นทางออกที่ดีที่สุดในการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพราะไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ แก่ประชาชนให้ได้โดยเร็ว โดยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อแห่งนี้มีพื้นที่ 14,294 ตารางเมตร สามารถรองรับประชาชนได้เฉลี่ย 10,000 คนต่อวัน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มูลนิธิซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองโควิด-19ข่าวฟุตบอลวัคซีนโควิด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้