หน้าแรกแกลเลอรี่

"ณัฐวดี" ตั้งเป้าพาทัพชบาแก้ว ลุยบอลโลก 3 สมัยติดต่อกัน

"ณัฐวดี" ตั้งเป้าพาทัพชบาแก้ว ลุยบอลโลก 3 สมัยติดต่อกัน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2564 21:00 น.

"แอมแปร์" ณัฐวดี ปร่ำนาค มิดฟิลด์ดาวรุ่งของทัพชบาแก้ว ตั้งความหวังพาทีมชาติไทยคว้าตั๋วลุยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันให้ได้

วันที่ 1 ก.ค.64 สนามฝึกซ้อม พัฒนากอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ต ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลงสนามฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 13-25 กันยายนนี้

การฝึกซ้อมครั้งนี้ นำโดย มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี พร้อมด้วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเป็นการทบทวนแทคติกการเล่นเกมรุกและรับ และการคุมพื้นที่

หลังการฝึกซ้อม "แอมแปร์" ณัฐวดี ปร่ำนาค เปิดเผยว่า "จากการที่ได้ร่วมฝึกซ้อมกับโค้ชมิโยะ มาตลอด 3 สัปดาห์ สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือการเคลื่อนที่ และการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าทุกคนทำได้ดีขึ้น ทุกคนมีความมุ่งมั่นที่จะเรียนรู้ฟุตบอล ในแบบฉบับที่โค้ชสอน"

"ส่วนตัวแล้วแอมป์คิดว่า บอลสไตล์ญี่ปุ่นเหมาะกับคนไทย เพราะรูปร่างคล้ายๆ กัน เราต้องพยายามสร้างจุดเด่นในการเล่นฟุตบอลกับพื้นให้ได้ หากมีการฝึกซ้อมที่ดี และต่อเนื่องคิดว่าตรงนี้ เราจะสามารถพัฒนาต่อไปได้"

"แน่นอนเป้าหมายระยะยาว แอมป์มองไปที่ฟุตบอลโลก แอมป์และเพื่อนๆ อยากพาทีมชาติไทยไปบอลโลกให้ได้ ซึ่งเราต้องโฟกัสทุกๆ การฝึกซ้อมและเต็มทีกับทุกแมตช์การแข่งขัน ค่อยๆ แก้ไขปรับปรุงไปทีละรายการ เชื่อว่าเราจะพัฒนาและมีความพร้อมสำหรับเส้นทางฟุตบอลโลกอีกครั้ง"

"ส่วนการที่แอมป์ได้มีโอกาสไปร่วมฝึกซ้อมที่ สโมสรยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ แคโรไลนา-สหรัฐอเมริกา ก็หวังที่จะนำประสบการณ์ใหม่ๆ แนวทางการเล่นฟุตบอลที่แตกต่าง กลับมาปรับใช้เพื่อให้เป็นประโยชน์กับทีมมากที่สุด โดยเฉพาะเรื่องของความแข็งแกร่งของร่างกายถือเป็นสิ่งสำคัญ"

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อยู่ร่วมสาย เอช ร่วมกับ ปาเลสไตน์ และ มาเลเซีย ทั้งนี้การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์ เอเชีย รอบคัดเลือก จะนำแชมป์ของแต่ละกลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์ เอเชีย รอบสุดท้าย "2022 AFC Women's Asian Cup" ที่ประเทศอินเดีย ต่อไปในปี 2565.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณัฐวดี ปร่ำนาคฟุตบอลหญิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชบาแก้วฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกฟุตบอลโลกหญิงข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้