หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.บอลตั้ง "โค้ชจุ่น" รักษาการกุนซือช้างศึก เตรียมทีมยู-23 คัดเอเชีย

ส.บอลตั้ง "โค้ชจุ่น" รักษาการกุนซือช้างศึก เตรียมทีมยู-23 คัดเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

23 มิ.ย. 2564 14:20 น.

สมาคมฯ มอบหมายรักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนระหว่างรอ "นิชิโนะ" กลับไทย เพื่อเตรียมทีมยู-23 ทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รวมถึงดูฟอร์มนักเตะไทยในเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

ข่าวแนะนำ

วันที่ 23 มิ.ย.64 ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีหน้าที่กำกับ ดูแล ส่งเสริมและสนับสนุน ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยทุกรุ่นอายุ ให้มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลรายการต่างๆ 

เนื่องจาก มร.อากิระ นิชิโนะ ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ติดภารกิจส่วนตัวที่ประเทศญี่ปุ่น และยังไม่ได้เดินทางกลับมายังประเทศไทย รวมทั้งยังไม่ได้เข้ามารายงานผลการปฏิบัติหน้าที่ต่อผู้บริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อจะได้ร่วมกันประเมินผลการทำงาน และรับทราบปัญหาข้อขัดข้องต่างๆ ที่เกิดขึ้น

แต่เพื่อให้เกิดความพร้อมอย่างต่อเนื่องในการพัฒนา ตลอดจนความพร้อมในการส่งทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เข้าร่วมการแข่งขัน รายการ 2022 AFC U-23 Asian Cup Qualifiers ระหว่างวันที่ 23-31 ตุลาคม 2564 ซึ่งอาจจัดขึ้นในประเทศไทย รวมทั้งฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2021 หรือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2021 และฟุตบอลซีเกมส์

ดังนั้น เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดและเป็นไปตามนโยบายของสมาคมฯ ที่ต้องการให้มีผู้รับผิดชอบทำหน้าที่ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง จึงมอบหมายให้ "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และ "โค้ชหระ" อิสระ ศรีทะโร ผู้ช่วยหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย

สำหรับการแต่งตั้งในครั้งนี้ เพื่อมีหน้าที่รับผิดชอบ ติดตาม และเดินทางไปร่วมชมการแข่งขันตามหน้าที่ ดูฟอร์มการเล่นของนักกีฬาฟุตบอลของไทย ในการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม และฟุตบอลลีกอาชีพของประเทศไทย ที่จะเริ่มขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคม เพื่อเตรียมความพร้อมในการคัดเลือกตัวนักกีฬา สำหรับเข้าแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยช้างศึกโค้ชจุ่นอนุรักษ์ ศรีเกิดฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชียข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้