หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.ฟุตบอล มอบ 2 ล้านบาท อัดฉีดโต๊ะเล็กทีมชาติไทย คว้าตั๋วลุยศึกฟุตซอลโลก 2021

ส.ฟุตบอล มอบ 2 ล้านบาท อัดฉีดโต๊ะเล็กทีมชาติไทย คว้าตั๋วลุยศึกฟุตซอลโลก 2021

ไทยรัฐออนไลน์

18 มิ.ย. 2564 13:09 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มอบเงินอัดฉีดสร้างขวัญกำลังใจให้ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดคว้าโควตาลุยศึกฟุตซอลโลก 2021 เป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกัน

ข่าวแนะนำ

วันที่ 18 มิถุนายน 2564 ณ ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบเงินสร้างขวัญกำลังใจให้กับฟุตซอลทีมชาติไทย ที่ผ่านเข้าไปเล่นฟุตซอลโลก 2021 รอบสุดท้าย ที่ประเทศลิทัวเนีย ซึ่งเป็นการผ่านเข้าไปเล่นฟุตซอลชิงแชมป์โลกได้เป็นสมัยที่ 6

การมอบเงินครั้งนี้ ดร.ลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายบัญชีและการเงิน เป็นตัวแทนมอบเงินจำนวน 2,000,000 บาท ให้กับ "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด รวมถึงนักฟุตซอลทีมชาติไทย

"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ กล่าวว่า “วันนี้ทีมงานฟุตซอลทีมชาติไทยได้เข้ามาที่สมาคมฯ เพื่อรับเงินสนับสนุนที่จะเป็นโบนัสของนักกีฬาจำนวน 2 ล้านบาท และอีกส่วนจะมาจากผู้สนับสนุนมอบให้ทั้งสิ้น 4,500,000 บาท"

“โดยท่านอุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายบัญชีและการเงิน ก็ได้เป็นตัวเเทนทำพิธีมอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต้องขอขอบพระคุณสมาคมฯ สำหรับน้ำใจที่มอบให้กับฟุตซอลทีมชาติไทย"

“ตอนนี้ทีมฟุตซอลไทยได้มีการวางแผนเตรียมทีมแล้วสำหรับการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก หลังจากนี้จะนำเสนอแผนงานต่อสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต่อไป”

"การเก็บตัวฝึกซ้อมเราจะเเบ่งออกเป็น 2-3 ช่วง เพราะจะมีเวลาเตรียมทีมประมาณ 8 สัปดาห์ ช่วงแรกเดือนกรกฎาคม จะมีการจัดการแข่งขันฟุตซอลปรีเวิลด์คัพ โดยมี 9 ชาติจากทุกทวีปเข้าร่วมการแข่งขัน เราจะได้อุ่นเครื่องก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ ซึ่งจะมีการจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 10-20 กรกฎาคม 2564 หลังจากนั้นจะปล่อยนักกีฬากลับไปเล่นลีกอาชีพ และกลับมาเก็บตัวอีกครั้งในเดือนสิงหาคม"

"ในช่วง 3 สัปดาห์ก่อนเข้าทัวร์นาเมนต์ เราจะเดินทางไปยุโรป เพื่อหาโปรแกรมอุ่นเครื่อง โดยมองไปที่ เบลารุส เพราะอยู่ใกล้กับ ลิทัวเนีย และใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน เราจะใช้เวลาเตรียมทีมให้คุ้มค่าที่สุด"

“การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2 ครั้งที่ผ่านมา เราไปได้ไกลสุดคือรอบ 16 ทีมสุดท้าย และยังไม่สามารถไปได้ไกลกว่านั้น ครั้งนี้เราอยู่กลุ่มที่แข็ง มีทั้ง โปรตุเกส, โมร็อกโก และ หมู่เกาะโซโลมอน แต่เรายังมองไกลกว่าเดิม และพยายามทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าไปรอบ 8 ทีมสุดท้ายให้ได้”

สำหรับศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 จะแข่งขันประเทศลิทัวเนีย ระหว่างวันที่ 12 กันยายน - 3 ตุลาคม 2564 ซึ่ง ไทย อยู่สายซี ร่วมกับ โปรตุเกส, โมร็อกโก และหมู่เกาะโซโลมอน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลฟุตซอลทีมชาติไทยฟุตซอลโลก 2021ฟุตซอลชิงแชมป์โลกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยทีมชาติไทยโต๊ะเล็กไทยโต๊ะเล็กทีมชาติไทยโต๊ะเล็กช้างศึกเงินอัดฉีดบิ๊กป๋อมอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณนักกิฬาไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้