หน้าแรกแกลเลอรี่

ลองดูไหม "ปิยะพงษ์" เสนอชื่อ 3 กุนซือ คุมทีมชาติไทยแทน "นิชิโนะ"

ลองดูไหม "ปิยะพงษ์" เสนอชื่อ 3 กุนซือ คุมทีมชาติไทยแทน "นิชิโนะ"

ไทยรัฐออนไลน์

18 มิ.ย. 2564 06:26 น.

ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตยอดกองหน้าทีมชาติไทย ระบุชื่อ 3 กุนซือที่มีคุณสมบัติเข้ามาคุมทีมชาติไทย หาก อากิระ นิชิโนะ ไม่ได้ไปต่อ

วันที่ 18 มิ.ย. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ ช้างศึก ทีมชาติไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ด้วยการจบรองบ๊วยของกลุ่มจี จนทำให้มีบุคคลในวงการฟุตบอลออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย เกี่ยวกับอนาคตการคุมทีมของ อากิระ นิชิโระ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น ว่าสมควรได้รับโอกาสไปต่อหรือไม่

ล่าสุด ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตยอดกองหน้าทีมชาติไทย ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านช่องยูทูบ แตงโมลง ปิยะพงษ์ยิง ว่าหากมีการเปลี่ยนแปลงกุนซือทีมชาติไทยโดยใช้โค้ชชาวไทยนั่นก็มี 3 ตัวเลือกที่น่าสนใจนั่นก็คือ "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคชลบุรี เอฟซี, "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ชของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ ของชลบุรี เอฟซี ส่วน "เซอร์เด็จ" จเด็จ มีลาภ กับ "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน เหมาะกับคุมระดับเยาวชนและยู-23 ตามลำดับมากกว่า

ปิยะพงษ์ กล่าวว่า “ถ้าจะเลือกโค้ชไทยมาคุม โค้ชแบน (ธชตวัน ศรีปาน) เป็นโค้ชที่สมบูรณ์แบบ เป็นโค้ชที่นักฟุตบอลให้ความเกรงใจ ถ้ามีการติดต่อกัน คลิกกัน ก็มีโอกาสเป็นไปได้ ส่วน จเด็จ มีลาภ กับ ดุสิต เฉลิมแสน น่าจะเหมาะกับการคุมทีมเยาวชนและยู-23 ตามลำดับ แต่ โค้ชเฮง (วิทยา เลาหกูล) คนนี้แหละที่เหมาะสมมากที่สุดในใจผม เพราะมีความรู้เรื่องฟุตบอล รู้ตื้นลึกหนาบาง เป็นนักวิเคราะห์วิจารณ์ที่ต้องบอกเลยว่าตรงประเด็น รู้ว่าทีมชาติกำลังขาดอะไร รู้วิธีการบริหารจัดการ สมองเป็นเลิศ และมีคอนเนกชั่นกับสมาคมฟุตบอล ดังนั้นคนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับที่จะมาแทน นิชิโนะ ก็คือ โค้ชเฮง เอาคนใกล้ชิดนี่แหละ ผมเห็นว่าโค้ชเฮงมีความสามารถ ทุกอย่างที่เขาทำมาโปรไฟล์มันบอกอยู่แล้ว ควรเอามาใช้กับวงการฟุตบอลไทยเลย ตอนนี้ต้องโค้ชเฮง ถ้าเป็นผม ผมเลือกโค้ชเฮง ส่วนอีกคนคือ โค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ คนนี้แหละคาแรกเตอร์ชัดเจน รูปแบบเห็นชัดเจน สอนเป็นวิธีการ รู้ลึกรู้จริง วิเคราะห์ถูกต้อง เอามาใช้ได้ทุกกระเบียดนิ้ว เป็นโค้ชที่น่าสนใจมากและจะสร้างสีสันให้กับวงการฟุตบอลไทย มีความรู้ เคยเป็นนักเตะทีมชาติ ส่วนเรื่องความฮาร์ดคอร์ผมมองว่ามันเป็นเสน่ห์นะ คือนักบอลไทยต้องกระตุ้น ต้องบอก ไปนั่งเฉยๆ มันไม่ใช่ครับ”.

ชมคลิปเต็มที่นี่

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยปิยะพงษ์ ผิวอ่อนอากิระ นิชิโนะโค้ชเฮงวิทยา เลาหกุลธชตวัน ศรีปานบอลไทยฟุตบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาติไทย คัดบอลโลกคัดบอลโลกโซนเอเชีย 2022ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชียข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้