หน้าแรกแกลเลอรี่

โต๊ะเล็กไทยรับอัดฉีดเพิ่มอีก 4 แสนบาท หลังซิวตั๋วฟุตซอลโลก

โต๊ะเล็กไทยรับอัดฉีดเพิ่มอีก 4 แสนบาท หลังซิวตั๋วฟุตซอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

11 มิ.ย. 2564 18:00 น.

หลายภาคส่วนร่วมยินดีฟุตซอลไทย รับมอบเงินอีก 4 แสนบาท "บิ๊กป้อม" ฝากแสดงความยินดี พร้อมอวยพรให้ประสบความสำเร็จในฟุตซอลโลก พร้อมกันนี้ยังแต่งตั้ง คุณลลิสา จงบารมี และ ดร.ปัญจรัตน์ มังกรกนก เป็นที่ปรึกษาอีกด้วย

ข่าวแนะนำ

จากความสำเร็จของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยที่คว้าตั๋วไปเล่นฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ลิทัวเนีย ล่าสุดได้มีการจัดงานแสดงความยินดีและมอบเงินสนับสนุนให้กับทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ที่ห้องโรงพยาบาล Med Park 

โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก ศ.วิชา มหาคุณ ประธานมูลนิธิต่อต้านการทุจริต เป็นประธานในงาน พร้อมด้วย ภิญโญ แสงภู่ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญามีนบุรี, พลเอกสุชาติ ผ่องพุฒิ คณะทำงานในฐานะตัวแทนพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี, พลเอก ประเสริฐ ยังประภากร อดีตนายทหารราชองครักษ์, คุณสมถวิล ปรานวนิช ที่ปรึกษาคณะจัดการโรงพยาบาล Med Park, คุณลลิสา จงบารมี อดีตทูตวัฒนธรรมฯ, ดร.ปัญจรัตน์ มังกรกนก, ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์, สุมณี คุณะเกษม, สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย, "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ 

สำหรับการมอบเงินรางวัลอัดฉีดครั้งนี้ เป็นเงินทั้งสิ้น 400,000 บาท ประกอบด้วย คุณลลิสา จงบารมี อดีตทูตวัฒนธรรมฯ มอบ 100,000 บาท, ดร.ปัญจรัตน์ มังกรกนก มอบ 100,000 บาท, ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์ มอบ 100,000 บาท และ คุณสุมณี คุณะเกษม และครอบครัวมอบ 100,000 บาท

ศ.วิชา มหาคุณ ประธานมูลนิธิต่อต้านการทุจริต กล่าวว่า "ขอแสดงความยินดีกับทีมฟุตซอลและผู้ใหญ่ที่ให้การสนับสนุน ผมติดตามการทำงานของทีมฟุตซอลไทย ทั้งคุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ที่ทำทีมเหมือนอยู่กันแบบครอบครัว เป็นการทำงานแบบถึงลูกถึงคน เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ดูแลเหมือนลูกเหมือนหลาน โดยท่านผู้จัดการทีมคุณสุทิน"

"แม้จะเป็นความฝันที่ไกลมาก แต่เป็นเหมือนเจตนารมณ์ที่สูงสุด ส่วนจะไปถึงไม่ถึงไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่จะทำให้เรามีจิตใจฮึกเหิมไปสู่ความสำเร็จ ผมคิดว่าตัวอย่างของทีมฟุตซอลไทยจะเป็นตัวอย่างของเยาวชนไทยได้แน่"

ด้านพลเอกสุชาติ ผ่องพุฒิ คณะทำงานในฐานะตัวแทน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ท่านได้ติดตามและให้กำลังใจกับทีมฟุตซอลมาโดยตลอด ในการไปเพลย์ออฟกับอิรัก เมื่อท่านทราบว่าทีมชาติไทยเอาชนะและไปเล่นฟุตซอลโลกได้สำเร็จ ท่านก็ดีใจมาก และในวันนี้ท่านก็ฝากแสดงความยินดี มายังทีมฟุตซอลไทยทุกๆ ท่านด้วย ไม่ว่าท่านอดิศักดิ์ เบ็ญจศิวรรณ, ท่านสุทิน บัวตูม ทีมงาน และน้องๆ นักกีฬา”

“โดยท่านก็ยังฝากให้ทุกคนดูแลสุขภาพ เพื่อให้ร่างกายพร้อมสำหรับการเตรียมทีมฝึกซ้อมที่เชื่อว่าจะหนักแน่ และขอให้ทีมฟุตซอลไทยประสบความสำเร็จกับการชิงแชมป์โลกในครั้งนี้ เพื่อสร้างความสุขให้กับคนไทยต่อไป”

นอกจากนี้ ทีมฟุตซอลไทยยังได้แต่งตั้ง คุณลลิสา จงบารมี อดีตทูตวัฒนธรรมฯ เป็นที่ปรึกษาดูแลภาพลักษณ์ และดร.ปัญจรัตน์ มังกรกนก เป็นที่ปรึกษาทีมในการสู้ศึกฟุตซอลโลกครั้งนี้ด้วย

สำหรับทีมฟุตซอลไทย อยู่ในสายซี ฟุตซอลโลก 2021 ที่ลิทัวเนีย โดยทีมโต๊ะเล็กไทย อันดับ 17 โลก อยู่ในสายซี ร่วมกับ โปรตุเกส อันดับ 5 ของโลก, โมร็อกโก ที่ 19 ของโลก และหมู่เกาะโซโลมอน ที่ 48 ของโลก.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยฟุตซอลทีมชาติไทยฟุตซอลโลก 2021ช้างศึกข่าวฟุตซอลลลิสา จงบารมีดร.ปัญจรัตน์ มังกรกนกบิ๊กป้อมพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณวิชา มหาคุณ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้