หน้าแรกแกลเลอรี่

ยังไม่ได้ลง "เจริญศักดิ์" พร้อมช่วย "ทีมชาติไทย" บู๊ "มาเลเซีย" หากได้โอกาส

ยังไม่ได้ลง "เจริญศักดิ์" พร้อมช่วย "ทีมชาติไทย" บู๊ "มาเลเซีย" หากได้โอกาส

ไทยรัฐออนไลน์

11 มิ.ย. 2564 11:33 น.

เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ เผยพยายามพัฒนาตัวเองเสมอ เพื่อโอกาสในการถูกเลือกให้ลงสนามช่วยทัพช้างศึก ปะทะ มาเลเซีย ส่งท้ายฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก

ข่าวแนะนำ

ปีกวัย 24 ปี มีชื่อเป็นหนึ่งในผู้เล่น 23 คนของทีมชาติไทย ชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี ที่ยูเออี ตลอดทั้งสองเกมที่ผ่านมา ทั้งการพบกับ อินโดนีเซีย และ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่ง เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ เผยว่าตัวเองพยายามผลักดันฟอร์มการเล่นของตัวเองอยู่เสมอ เพื่อโอกาสลงสนามช่วยทีมในทัวร์นาเมนต์นี้ หลังจากยังไม่ได้สัมผัสเกมแม้แต่นาทีเดียว

"ตอนนี้เพื่อนร่วมทีมรวมถึงตัวผมพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพราะพวกเรายังเหลืออีกหนึ่งเกมกับมาเลเซีย ซึ่งมันมีผลต่อการได้ไปเล่นในทัวร์นาเมนต์เอเชียน คัพ 2023"

"ผมต้องการช่วยทีมให้ได้มากที่สุด เพื่อตอบแทนแฟนบอลชาวไทย เพราะพวกเรามาเล่นที่นี่ยังไม่สามารถชนะได้เลย"

"สตาฟฟ์โค้ช นักเตะ รวมถึงทีมงานทุกคนที่อยู่ที่นี่มีความมุ่งมั่น พวกเรายังเชื่อมั่นในกันและกัน พยายามฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อผลการแข่งขันที่ดี"

"เมื่อผลการแข่งขันไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ โค้ช อากิระ นิชิโนะ พยายามให้ลูกทีมทุกคนกลับมาแก้ไขกันใหม่ ร่วมมือร่วมใจกัน ผมคิดว่าพวกเราต้องคืนสภาพจิตใจและร่างกายให้เร็วที่สุด เพื่อให้พร้อมที่สุดก่อนเกมกับมาเลเซีย ส่วนเรื่องการได้รับโอกาสลงสนาม ให้เป็นหน้าที่ของโค้ช ผมรู้ว่าทุกคนมีโอกาส อยากให้เตรียมตัวเองให้พร้อมที่สุด"

"พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว แต่ทีมของเราต้องศึกษาคู่แข่งให้ละเอียดผมคิดว่าทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของเราเตรีมแผนรับมือมาเลเซียไว้แล้ว และคิดว่าน่าจะเล่นแบบรัดกุม เพราะเราต้องการชัยชนะในเกมนี้ อยากให้ทุกคนโฟกัสไปที่เกมกับมาเลเซีย"

"ผมพยายามผลักดันตัวเองเพื่อให้มีโอกาสลงสนาม ส่วนเรื่องที่จะได้ลงไปช่วยทีมหรือไม่ ขอให้เป็นการตัดสินใจของโค้ช ผมพร้อมเต็มที่อยู่แล้วสำหรับทีมชาติไทย พร้อมที่จะลงไปสู้เพื่อทีมและแฟนบอล ส่วนเรื่องการจัดตัวผมคิดว่าโค้ชเป็นคนเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทีม"

โปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ของทีมชาติไทย

15 มิถุนายน 2564
ไทย พบ มาเลเซีย
เวลา 23.45 น. (สนามอัล มัคตูม)
ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 23.10 น. และชมออนไลน์ได้ทาง WeTV ทั้ง แอปพลิเคชัน และ เว็บไซต์.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้