หน้าแรกแกลเลอรี่

แรงชัดจัดเต็ม "โค้ชเฮง" ผ่าอนาคต "นิชิโนะ" หลังพาทีมชาติไทยร่วงคัดบอลโลก

แรงชัดจัดเต็ม "โค้ชเฮง" ผ่าอนาคต "นิชิโนะ" หลังพาทีมชาติไทยร่วงคัดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

10 มิ.ย. 2564 06:25 น.

"โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ออกมาพูดถึงอนาคตของ อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น หลังพาทีมชาติไทยหมดโอกาสเข้ารอบ 12 ทีม คัดบอลโลก 2022

วันที่ 10 มิ.ย. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย พลาดท่าบุกมาแพ้ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1-3 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 7 เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ช้างศึกหมดโอกาสเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายแน่นอนแล้วนั้น

ล่าสุด โค้ชเฮง วิทยา เลาหากุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคของสโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี ซึ่งเคยเป็นอดีตประธานพัฒนาเทคนิคของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้กล่าวถึงผลงานและอนาคตของ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมชาติไทย ผ่านเพจ ฟุตบอล108 ว่า "มีคนถามมาเยอะว่า “นิชิโนะ ต้องออกไปมั้ย เราต้องถามก่อนว่าถ้าเราประเมินเขาว่าแนวทางการเล่นมันเหมาะสมหรือไม่ ยั่งยืนหรือไม่ ทำต่อเนื่องไปในอนาคตแล้วจะดีไหม เราไม่มีใครประเมินไงครับ เราปล่อยให้เขาทำไปเลย เสร็จแล้วเขาก็หอบเอาเงินกลับบ้านไปแค่นั้นเอง”

นอกจากนี้ โค้ชเฮง ยังกล่าวต่ออีกว่า “นิชิโนะตามไปดูบอลไทยทุกสนามนะครับ แต่ผมไม่เข้าใจว่าเขาจะเอานักบอลไปที่ยูเออีทำไมเยอะแยะ คือต้องรู้แล้วว่าต้องการนักบอลแบบไหน จะเล่นระบบไหน 4-3-3 หรือ 4-2-3-1 ผู้เล่นคนไหนที่เหมาะที่สุด เขาต้องทำงานละเอียดอยู่แล้ว แต่ผมบอกตรงๆ ตั้งแต่เขามาครั้งแรกแล้วว่า ผมเห็นเขาไม่เอาผู้ช่วยมาผมก็รู้เลยว่าคงไปไม่รอด ผมก็บอกนายกสมาคมตอนนั้นไปว่าอย่าเอา นิชิโนะ เลยดีกว่า หนึ่งเลยคือ เขาไม่เอาผู้ช่วยมา และต่อรองเงินเดือนเยอะเกินไป ผมอยากจะเห็นผลงานก่อน แน่นอนว่าผลงานในอดีตมีอยู่แล้ว ผมเห็นโค้ชต่างชาติเดินเข้ามาเยอะ อยากแสดงความสามารถก่อน ผมชอบแบบนั้นมากกว่า ไม่ใช่ว่าต้องต่อรองเรื่องเงินอย่างเดียว ซึ่งผมคิดว่าเงินมันเป็นผลพลอยได้ แต่ถ้าแสดงผลงานออกมาก่อนจริงๆ มีเท่าไรสมาคมฯก็ให้ แต่ถ้าคุยเรื่องเงินก่อน ผมว่ามันไม่ใช่ นายกสมาคมฯ ก็ไม่อยากเอาอยู่แล้ว เพราะเขาพูดเรื่องเงินอย่างเดียว เราไม่มีข้อมูลประเมินเขา เราคงตัดสินใจลำบาก ผมบอกตรงๆ ว่าเราไม่ละเอียดตรงนี้ แต่หากให้โอกาสทำงานต่อ มันต้องมีกลุ่มสตาฟฟ์ที่ไว้ใจได้ เชื่อใจได้ และละเอียดกว่านี้ เพราะบอลระดับชาติมันต้องละเอียด”

สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดที่ 8 หรือนัดสุดท้าย พบกับทีมชาติมาเลเซีย ที่สนามอัล มัคตูม ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ เวลา 23.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 รวมถึงแอปพลิเคชัน We TV ด้วยเช่นกัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยโค้ชเฮงวิทยา เลาหกุลอากิระ นิชิโนะโค้ชทีมชาติไทยไทยคัดบอลโลกบอลไทยฟุตบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาติไทย คัดบอลโลกคัดบอลโลกโซนเอเชีย 2022ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชียข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้