หน้าแรกแกลเลอรี่

"นิชิโนะ" นำทีมชาติไทยลงซ้อมก่อนดวลมาเลเซีย "ศิวกรณ์" หวังคว้าชัยส่งท้าย

"นิชิโนะ" นำทีมชาติไทยลงซ้อมก่อนดวลมาเลเซีย "ศิวกรณ์" หวังคว้าชัยส่งท้าย

ไทยรัฐออนไลน์

8 มิ.ย. 2564 22:22 น.

"อากิระ นิชิโนะ" นำทัพ "ทีมชาติไทย" ลงฝึกซ้อมอีกครั้งหลังพลาดท่าพ่ายยูเออี 1-3 ขณะที่ "ศิวกรณ์ เตียตระกูล" กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้ลืมความผิดหวังและกลับมาคืนฟอร์มในเกมสุดท้ายที่จะพบกับ "มาเลเซีย"

วันที่ 8 มิ.ย. 64 ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าประเทศไทย 3 ชั่วโมง) ที่สนามซ้อมชาบับ อัล อาห์ลี ฟุตบอล อคาเดมี อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึกลงสนามฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม G นัดที่ 8

ทั้งนี้ ทัพช้างศึกพลาดท่าแพ้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1-3 ทำให้มีแค่ 9 คะแนนเท่าเดิม จากการลงสนาม 7 นัด รั้งอันดับ 3 ของกลุ่ม G การฝึกซ้อมครั้งนี้ อากิระ นิชิโนะ ได้แยกนักเตะออกเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรกคือแข้งที่ลงสนามในเกมพบกับยูเออี จะฟื้นฟูสภาพร่างกายอยู่ที่โรงแรม ส่วนกลุ่มที่สองเดินทางมาฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่วางไว้ โดยเน้นไปที่สภาพความฟิตของนักเตะ และการลงรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเล่น เพื่อเตรียมพร้อมพบกับทัพเสือเหลืองในสัปดาห์หน้า

ล่าสุด ศิวกรณ์ เตียตระกูล กองกลางทีมชาติไทย กล่าวก่อนฝึกซ้อมว่า "ส่วนตัวผมเองรู้สึกดีใจครับที่ได้รับโอกาสลงสนาม แต่ทีมไม่ได้ผลการแข่งขันดั่งที่หวัง เพราะเราเป็นฝ่ายแพ้ยูเออี รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถช่วยทีมได้ หลังจบเกมโค้ชก็รู้สึกเสียดาย แต่พวกเราต้องเดินหน้าต่อไปกับแมตช์ที่จะพบกับมาเลเซีย จะพยายามเก็บสามคะแนนให้ได้"

"เพื่อนร่วมทีมต่างคนต่างก็ยังเสียใจ แต่พวกเราจะพยายามกลับมาให้เร็วที่สุด ซึ่งในเกมที่จะพบกับมาเลเซีย พวกเราจะทำอย่างเต็มที่ร้อยเปอร์เซ็นต์ และพยายามเอาชนะให้ได้" ศิวกรณ์ ทิ้งท้าย

สำหรับ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม G นัดสุดท้าย พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในวันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 23.45 น. สนามอัล มัคตูม ถ่ายทอดสดทางช่อง ไทยรัฐทีวี

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บอลไทยทีมชาติไทยช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทยศิวกรณ์ เตียตระกูลยูเออี พบ ไทยไทย ยูเออีuae ไทยยูเออี vs ไทยฟุตบอลโลก ไทย uaeไทยคัดบอลโลกคัดบอลโลกโซนเอเชีย 2022ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชียไทย พบ มาเลเซียไทย มาเลเซียไทย vs มาเลเซียไทย มาเลเซีย คัดบอลโลกไทย มาเลเซีย บอลโลกข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้