หน้าแรกแกลเลอรี่

สรุปสถานการณ์ล่าสุด "ทีมชาติไทย" ศึกคัดบอลโลก-เปิดเงื่อนไขเข้ารอบ

สรุปสถานการณ์ล่าสุด "ทีมชาติไทย" ศึกคัดบอลโลก-เปิดเงื่อนไขเข้ารอบ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 มิ.ย. 2564 06:32 น.

สรุปสถานการณ์ล่าสุดของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก พร้อมเงื่อนไขในการเข้ารอบ

วันที่ 4 มิ.ย. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย พลาดท่าเสมอ ทีมชาติอินโดนีเซีย ไป 2-2 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดที่ 6 ณ สนาม อัล มัคคูม สเตเดียม ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

จากผลการแข่งขันดังกล่าวทำให้ ทีมชาติไทย มี 9 คะแนน จากการลงเล่น 6 นัด อยู่อันดับ 3 ของตาราง โดยมีแต้มเท่ากับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อันดับ 2 ของกลุ่ม แต่ไทยแข่งมากกว่าอยู่ 1 นัด นอกจากนี้ช้างศึกยังมีแต้มเท่ากับ มาเลเซีย อันดับ 4 ของกลุ่มด้วยเช่นกัน แต่ประตูได้เสียของไทยดีกว่า และนี่คือสถานการณ์เข้ารอบของทีมชาติไทยแบบรวบรัด

1.ไม่ต้องลุ้นเข้ารอบเป็นที่ 1 แล้ว เพราะเวียดนาม ขอแค่ชนะเกมเจอ อินโดฯ กับ มาเลเซีย ก็จบเลย (ยกเว้นว่าเวียดนามจะแพ้รัวๆ ค่อยว่ากันใหม่)

2.ไทยต้อง ชนะ ยูเออี ให้ได้สถานเดียว เป็นเป้าหมายแรก เพื่ออยู่ในเส้นทางเข้ารอบ (เสมอหรือแพ้ ยูเออี คือ รอไปคัดเอเชียนคัพได้เลย)

3.ชนะ มาเลเซีย ในนัดสุดท้ายเป็นเป้าหมายถัดไป

4.(ถ้าไทยชนะ ยูเออี) ลุ้นยูเออี สะดุดกับอินโดนีเซีย หรือเวียดนาม

5.ถ้าข้อ 2-4 ทำได้ ไทยจะมี 15 แต้ม ยูเออี จะมีไม่ถึง 15 แต้ม เราจะได้ที่ 2 ของสายเป็นอย่างน้อย

6.คะแนนอันดับ 2 เมื่อเทียบกับกลุ่มอื่น (ตัดผลเจอกับทีมอันดับสุดท้าย คือ อินโดนีเซีย) ไทยจะมี 15-4 = 11 แต้ม โอกาสเข้ารอบยังสดใส

------------------------------------

ปล.ถ้าไม่เข้ารอบ เราควรจบที่ 2 หรือ 3 เพื่อการันตีไม่ต้องไปเล่นเพลย์ออฟคัดเอเชียนคัพรอบคัดเลือก (AFC Asian Cup Play-Off Qualier Round)

ปล 2. ยังไงก็ควรชนะเกมที่เหลือ เพื่ออันดับโลกที่ดีกว่าเดิม

สำหรับ โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดที่ 7 พบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ณ สนาม ซาบีล สเตเดียม ในวันที่ 7 มิถุนายน 2564 เวลา 23.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

วิดีโอแนะนำ

เปโตรเซียน (อิตาลี) VS ซุปเปอร์บอน (ไทย) | ONE Championship Weekly
21:37

เปโตรเซียน (อิตาลี) VS ซุปเปอร์บอน (ไทย) | ONE Championship Weekly