หน้าแรกแกลเลอรี่

สาธุ "พระมหาสมปอง" ให้พร "ช้างศึก" ฝากข้อคิดแฟนบอลก่อนดวล "อินโดนีเซีย" (คลิป)

สาธุ "พระมหาสมปอง" ให้พร "ช้างศึก" ฝากข้อคิดแฟนบอลก่อนดวล "อินโดนีเซีย" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 มิ.ย. 2564 19:40 น.

พระมหาสมปอง ร่วมให้พรส่งกำลังใจทีมชาติไทย พร้อมฝากข้อคิดถึงแฟนบอลก่อนเชียร์ศึกคัดบอลโลก โซนเอเชีย ดวล อินโดนีเซีย ทาง ไทยรัฐทีวี คืนนี้

วันที่ 3 มิ.ย. 64 ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม จี นัดที่ 6 ระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ซึ่งจะฟาดแข้งกันในคืนนี้ 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย

สถานการณ์ล่าสุด "ช้างศึก" รั้งอันดับ 3 มี 8 คะแนนจาก 5 นัด ต้องลุ้นคว้าชัยเพื่อเพิ่มโอกาสเข้ารอบ 12 ทีมต่อไป ในเกมกับ "อิเหนา" อันดับสุดท้ายของกลุ่มที่ยังไม่มีแต้ม หมดลุ้นเข้ารอบแน่นอนแล้ว

พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง ได้ให้พรถึงทัพ “ช้างศึก” เพื่อเป็นขวัญกำลังใจก่อนลงสนามคืนนี้ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พร้อมฝากข้อคิดดีๆ ถึงแฟนบอลชาวไทยที่รอติดตามชมทางบ้าน โดยมีใจความสำคัญ ดังนี้

"ไม่ว่าเราจะแพ้ จะเสมอ หรือจะชนะ ให้เราได้อยู่เคียงข้างกัน ตอนที่แพ้อาจจะมีติบ้างว่าบ้าง ทุกคนรู้ แต่พอติแล้วว่าแล้ว ติเพื่อก่อดีกว่ายอเพื่อทำลาย ติแล้วอย่าลืมชี้แนะ แล้วให้กำลังจิตกำลังใจกันให้มากๆ เสมอก็ยังต้องแตะไหล่แล้วไปกันต่อ ถ้าชนะก็มาเฉลิมฉลองด้วยกัน"

"เห็นไหมว่าเวลาชนะก็ฉลองกันทั้งประเทศ แต่เวลาเสมอหรือแพ้ เราอย่าให้เศร้าเพียงแค่ในทีมชาติไทย เฉพาะสตาฟฟ์โค้ช เฉพาะนักเตะ เฉพาะเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง แพ้เราแพ้ด้วยกัน เสมอเราเสมอด้วยกัน แต่ถ้าชนะเราก็ชนะด้วยกัน ฉลองด้วยกัน มาเชียร์ฟุตบอลไทยให้ได้ไปฟุตบอลโลก ฝันจะเป็นจริงได้หากทุกท่านส่งกำลังแรงใจ เชียร์ฟุตบอลไทยให้ไปด้วยกัน เจริญพร"

ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G นัดที่ 6

วันพฤหัสบดีที่ 3 มิถุนายน 2564

ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย
สนามอัล มัคตูม สเตเดียม
เวลา 23.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

ติดตามรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ทางดิจิทัลทีวี ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เท่านั้น เริ่มเข้าสัญญาณตั้งแต่เวลา 23.10 น. ส่วนช่องทางออนไลน์ติดตามได้ทางเว็บไซต์ไทยรัฐทีวี และ WeTV ทั้งแอปพลิเคชัน รวมถึงเว็บไซต์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิดีโอแนะนำ

แบงค็อก ชนะ ขอนแก่น เปิดไทยลีก 2022-23
02:21

แบงค็อก ชนะ ขอนแก่น เปิดไทยลีก 2022-23