หน้าแรกแกลเลอรี่

"สุพรรณ" กระตุ้น "ทีมชาติไทย" โฟกัสที่ตัวเองก่อนดวล "อินโดนีเซีย"

"สุพรรณ" กระตุ้น "ทีมชาติไทย" โฟกัสที่ตัวเองก่อนดวล "อินโดนีเซีย"

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 มิ.ย. 2564 11:00 น.

"สุพรรณ ทองสงค์" แนวรับของ "ทีมชาติไทย" ออกมากระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้โฟกัสที่ตัวเองและทำอย่างเต็มที่ในเกมดวล "ทีมชาติอินโดนีเซีย" ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

วันที่ 3 มิ.ย. 64 สุพรรณ ทองสงค์ กองหลัง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมช้างศึกให้โฟกัสแค่ตัวเองก่อนมีคิวดวลกับทีมชาติอินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม G นัดที่ 6 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ทั้งนี้แนวรับวัย 26 ปี จากสุพรรณบุรี เอฟซี กลับมามีชื่อติดทีมชาติไทยอีกครั้ง หลังได้รับบาดเจ็บหนักตั้งแต่ลงรับใช้ทีมในทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ เมื่อปี 2019 ก่อนที่จะหายกลับมาและเป็นกำลังสำคัญช่วยสุพรรณบุรี เอฟซี รอดพ้นการตกชั้นจากลีกสูงสุดในฤดูกาลที่ผ่านมา กระทั่งมีโอกาสร่วมงานกับโค้ชอากิระ นิชิโนะ เป็นครั้งแรกในทัพช้างศึก ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง

"จากวันแรกที่มาถึงยูเออีจนถึงวันนี้ที่เราจะลงสนามพบกับทีมชาติอินโดนีเซีย ทุกคนพยายามฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่ และทำความเข้าใจกันมากขึ้น เพราะนักเตะแต่ละคนต่างมาจากหลายๆ สโมสร เพื่อมารวมเป็นหนึ่งเดียวกัน" แนวรับกัปตันทีมสุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวกับ ช้างศึก สามเกมที่ผ่านมา เราได้ลงสนามอุ่นเครื่อง แม้ว่าจะไม่ชนะเลย แต่ผมว่าเราได้เห็นข้อดี-ข้อเสียของในแต่ละเกม ซึ่งมันเป็นแรงผลักดันให้พวกเราทำให้ดียิ่งขึ้นและจะทำให้ทุกคนมีพลังให้ลุกขึ้นสู้มากกว่าเดิม"

"ส่วนตัวผมคิดว่ายังมีเรื่องการทำความเข้าใจกับเพื่อนร่วมทีมที่ยังต้องปรับ อีกอย่างที่ผ่านมาผมเผชิญกับปัญหาอาการบาดเจ็บเล่นงานจนหายจากทีมชาติไปนาน ทำให้ต้องกลับมาเรียนรู้ใหม่ ส่วนเรื่องทีมผมขอเป็นฝ่ายปรับตัวให้เข้ากับระบบทีมที่โค้ชนิชิโนะต้องการครับ"

"โค้ชนิชิโนะพยายามกำชับกับนักเตะเกมรับอยู่เสมอว่าจังหวะไหนควรทำอะไรและตัดสินใจอย่างไร โค้ชเน้นเรื่องนี้มากครับ ซึ่งเพื่อนร่วมทีมทุกคนก็เข้าใจดี 3 ทีมที่เราจะต้องเจอในทัวร์นาเมนต์นี้ ผมคิดว่าเราต้องให้เกียรติทุกทีม ซึ่งจะทำให้ทุกคนไม่คิดติดประมาท รู้ว่าเรากำลังทำอะไร แน่นอนว่าเป้าหมายของผมและทุกคนในทีมคือเก็บชัยชนะทุกนัด"

"ผมอยากให้ทุกคนโฟกัสแค่ทีมเราเองมากกว่า ถ้าทุกคนสู้ ทุกคนช่วยกันวิ่ง ผมคิดว่าเราสู้กับทุกทีมได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องเอาชนะใจตัวเองให้ได้ ฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ ทุกทีมมีเป้าหมายคือต้องการชัยชนะและเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย อยากให้ทุกคนโฟกัสแบบแมตช์ต่อแมตช์ ขอบคุณแฟนบอลชาวไทยทุกคนครับ พวกเรารู้และสัมผัสได้ว่าทุกคนส่งใจมาให้พวกเราที่ยูเออี จะพยายามทำให้ดีที่สุด ไม่ต้องห่วงว่าเราจะไม่สู้ ทุกคนที่อยู่ที่นี่สู้เพื่อประเทศไทยอย่างแน่นอน" สุพรรณ ทิ้งท้ายด้วยความมุ่งมั่น

โปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ของทีมชาติไทย

3 มิถุนายน 2564
ไทย พบ อินโดนีเซีย 
23.45 น. สนามอัล มัคตูม

7 มิถุนายน 2564
ยูเออี พบ ไทย
23.45 น. สนามซาบีล

15 มิถุนายน 2564
ไทย พบ มาเลเซีย
23.45 น. สนามอัล มัคตูม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิดีโอแนะนำ

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565
01:21

คนวงการกีฬา บอกรักแม่ 2565